Xem và rơi nước mắt với phim Indelible về người bị hội chứng DOWN

Indelible là phim tài liệu về những câu chuyện khó quên của 7 người có hội chứng Down sống ở Ấn Độ. Bộ phim đã dành giải Phim Tài Liệu Mới của Khu vực Châu Á Thái Bình Dương năm 2014.

Cảnh trong phim Indelible (Tạm dịch: Không thể chối bỏ)

Bộ phim do Pavitra Chalam đạo diễn. Pavitra là nhà làm phim độc lập đam mê được ghi lại những câu chuyện liên quan tới vấn đề công lý xã hội. Phim có 2 bản: Bản dài 60 phút và bản rút gọn 16 phút.

 

Phim Indelible lấy cảm hứng từ bác sĩ Surekha Ramachandran, chủ tịch Hiệp Hội Hội Chứng Down của Ấn Độ và công việc của cô trong suốt 30 năm qua. Bà cũng có một con gái bị Hội chứng DOWN.
Surekha Ramachandran, Chủ tịch Hiệp hội Hội chứng Down Ấn Độ, phát biểu: “Nhiều bộ phim đã được thực hiện về Hội chúng DOWN nhưng khá khoa trương và không truyền tải thông điệp. Với bộ phim Indelible, mọi việc đã trở nên dễ hiểu, cảm thông hơn…”
Bộ phim xoay quanh cuộc sống hàng ngày của bảy người: Revathy (66 tuổi, người lớn tuổi nhất trong bộ phim), Ashwin (một người đam mê môn cricket), Archana Jayaram (từng đoạt huy chương vàng trong đi xe đạp tại Thế vận hội đặc biệt ở Athens), Sandhya Rao (một vũ công Bharatanatyam), Aarti (một động viên bơi lội chuyên nghiệp), Babli và Manimegalai .
Phiên bản ngắn của bộ phim đã đoạt giải trong LHP Ngắn Delhi (Delhi Shorts International Film festival) là một trong những yếu tố cần phải có để được gửi phim tham gia các cuộc thi quốc tế ở Canada, Texas và Florida.
Buổi chiếu đầu tiên của Indelible ở Liên Hoan phim Docweek tại Adelaide đã nhận được nhiều phản ứng tích cực từ khán giả. Bộ phim đã thắng giải Phim tài liệu mới của khu vực Châu Á Thái Bình Dương 2014.
“Giải thưởng DocWeek 2014 là nơi khẳng định và nhấn mạnh phong trào đấu tranh cho thay đổi xã hội và công lý. Phim là một hình thức có thể tạo ra sự thay đổi, và chúng tôi có thể gửi gắm lời nhắn của mình tới mọi khán giả mặc cho rào cản về văn hóa” – Đạo diễn Pavitra quả quyết.
Xem phiên bản ngắn Indelible
Nguồn: http://congluan.vn
Print Friendly, PDF & Email

Leave a Reply