
Video chào mừng ngày Hội chứng Down thế giới
chào mừng ngày Hội chứng Down thế giới
Năm nay là năm thứ ba liên tiếp, tập đoàn quảng cáo toàn cầu Saatchi & Saatchi của Ý tiếp tục song hành với Hiệp Hội Down Quốc Gia của Ý (Coor Down) thực hiện chiến dịch quảng bá cho lễ kỷ niệm Ngày Hội chứng Down Thế giới (World Down Syndrome Day) – Ngày 21 tháng Ba hàng năm.
Chủ đề được chọn cho Ngày Hội chứng Down Thế giới năm nay là quyền hạnh phúc và hạnh phúc của những người có hội chứng down. Mục đích là để thúc đẩy một nền văn hóa đa dạng và hội nhập thực sự vào xã hội, đặc biệt là trong trường học và tại nơi làm việc.
Chiến dịch năm nay được lấy cảm hứng từ một lá thư điện tử (email) gần đây của một người mẹ mang thai đang mong đợi ngày chào đời của con mình, một em bé được chuẩn đoán có hội chứng down, gửi cho CoorDown .
Bức thư điện tử của bà mẹ này cũng giống như nhiều bức thư khác mà Hiệp Hội thường xuyên nhận được, nhưng sự khác biệt gây chú ý trong trường hợp này là câu hỏi của bà mẹ tương lai, đó là “Cuộc sống của con tôi sẽ như thế nào?”.
Để trả lời câu hỏi của bà mẹ này, và cũng nhằm trả lời câu hỏi của những người mẹ khác trên toàn cầu, Saatchi & Saatchi thực hiện một video clip trong đó quay 15 người có hội chứng down ở khắp châu Âu .
Dưới đây là nội dung của đoạn Video
Ngày 9/2 chúng tôi nhận được một bức thư từ một phụ nữ chuẩn bị làm mẹ, cô ấy viết
“Tôi đang mong ngày con tôi chào đời, nhưng tôi được biết cháu sẽ có hội chứng down, điều này khiến tôi sợ hãi, và tự hỏi liệu cuộc sống của con tôi sẽ ra sao”
Ngày hôm nay, chúng tôi trả lời cô ấy như sau:
“Xin chào cô gái sắp được làm mẹ,
Xin đừng sợ hãi
Con của cô có thể làm được rất nhiều thứ,
Cậu ấy sẽ ôm chặt lấy cô
Cậu ấy sẽ chạy về phía cô
Cậu ấy sẽ nói rằng cậu ấy yêu cô biết nhường nào
Cậu ấy sẽ đi học như bao chàng trai khác
Cậu ấy sẽ học viết và có thể viết cho cô
Cậu ấy cũng sẽ đi du lịch xa
Đến những vùng đất xa xôi
Cậu ấy sẽ giúp cha mình
Sửa lại chiếc xe đạp của cậu ấy.
Cậu ấy có thể sẽ đi làm
Để tự kiếm tiền.
Và rồi cậu ấy có thể sẽ mời cô
Đi ăn tối bằng tiền lương của cậu ấy
Hoặc sẽ tự thuê nhà và sống một mình
Đôi khi điều này rất khó khăn, thực sự khó khăn
Gần như là không thể
Nhưng chẳng phải đây là việc xảy ra cho tất cả các bà mẹ sao?
Cô gái chuẩn bị làm mẹ ơi,
Con cô có thể hạnh phúc
Giống như cháu
Và cô cũng vậy, cũng sẽ hạnh phúc
Cũng giống như mẹ của chúng cháu, phải không mẹ?
Những người có hội chứng down có thể sống một cuộc đời hạnh phúc!
Chung tay với nhau, chúng ta có thể làm được điều này.
MỌI NGƯỜI ĐỀU CÓ QUYỀN HẠNH PHÚC”
Năm nay, CoorDown Onlus – điều phối viên của Hiệp hội Down quốc gia Ý – là người lãnh đạo của một dự án quốc tế trong đó bao gồm mười Hiệp hội từ chín quốc gia khác nhau như: Ý, Pháp, Tây Ban Nha , Croatia, Đức, Anh, Nga , Hoa Kỳ và New Zealand.
Traimoxanh sưu tầm và dịch từ internet