TRÁI MƠ XANH giúp đỡ bà mẹ bệnh tim nuôi hai con bại não, thiểu năng

Ngày 06/7/2012, thông qua Quỹ Tấm Lòng Vàng của Báo Long Động, cháu Nguyễn Hồng Đức Vinh đã thay mặt Ban Quản Trị TRÁI MƠ XANH.COM trao tặng món quà nhỏ trị giá ba triệu đồng đến bà Phan Thị Hoa (53 tuổi) ở xóm 11, xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu.

 

——————————————–

Bà mẹ bệnh tim nuôi hai con bại não, thiểu năng

Sinh được 3 người con thì một đứa bị bại não bẩm sinh, một đứa bị thiểu năng trí tuệ. Bản thân bà cũng bị bệnh sa tim, hễ thời tiết thay đổi là chỉ có nằm một chỗ không làm được việc gì. Đó là hoàn cảnh của bà Phan Thị Hoa (53 tuổi) ở xóm 11, xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu.

Mẹ bệnh tim nuôi hai con bại não, thiểu năng
Đứa con tật nguyền.

Năm 1987 bà sinh em Nguyễn Thị Huệ, lúc mới sinh ra, đầu em liên tục bị co giật, gia đình đã đưa đi chạy chữa khắp nơi nhưng không được. Và rồi từ đó cho tới giờ, em vẫn chỉ là đứa trẻ chỉ có nằm ngồi một chỗ mà không hề biết gì cả.

Số lần đưa Huệ đi viện có khi còn nhiều hơn ở nhà, cứ được dăm bữa nửa tháng, em lại lên cơn co giật. Những lúc như vậy, gia đình lại phải đưa em ra bệnh viện huyện để chữa trị, ở đó được ít hôm, khi số tiền dắt lưng mang theo đã cạn, em lại được đưa về nhà chăm sóc.

Việc ăn uống, chăm sóc cho con gặp rất nhiều khó khăn.

Năm 1996, bà sinh thêm em Nguyễn Thị Huế, mới đầu thấy em lành lặn và phát triển bình thường tuy nhiên lớn lên Huế cũng không được khôn như người bình thường, cứ ngờ nghệch nhớ trước quên sau. Gia đình đưa em vào Bệnh viện đa khoa Nghệ An khám thì được biết em bị thiểu năng trí tuệ.

Hiện giờ số tiền nợ của gia đình bà lên đến 50 triệu đồng mà không biết lấy đâu ra để trả. Cả gia đình đều trông nhờ vào 2 sào ruộng. Tuy nhiên khoảng 3 năm nay, bà lại mắc phải căn bệnh sa tim, hễ thời tiết thay đổi là chỉ có nằm một chỗ.

Gia đình đã khó khăn nay lại thêm chồng chất khó khăn, bà Phan Thị Hoa rất cần những tấm lòng nhân ái giúp đỡ. SĐT: 0169.6893.176.

Đức Chung (laodong.com.vn)

Print Friendly, PDF & Email

Leave a Reply