Trái Mơ Xanh trao học bổng tháng 6-2012

Vào ngày Quốc tế Thiếu Nhi 01/06/2001, trung tâm Phúc Tuệ chính thức nhận được quyết định thành lập của Hội cứu trợ trẻ em tàn tật Hà Nội.

Giám đốc trung tâm, bà Vũ Thị Minh Hương cũng là người sáng lập trung tâm, với mục đích xây dựng trung tâm Phúc Tuệ trở thành cơ sở giáo dục đặc biệt, nhằm dạy dỗ các em học sinh chậm khôn biết đọc, biết viêt, giúp đỡ các em có cơ hội hòa nhập cộng đồng.

Song song với việc dạy văn hóa, trung tâm phối hợp với các chuyên gia, các nghệ nhân làm nghề truyền thống hướng dẫn và đào tạo các em làm quen với nghề thủ công, giúp các em có được cơ hội tự lập trong cuộc sống sau này.

Đến ngày 01/06/2012, sau một chặng đường 11 năm phát triển, trung tâm Phúc Tuệ đã có sự lớn mạnh đáng kể cả về quy mô và chất lượng đào tạo.

Về quy mô: Từ một phòng học nhỏ mượn của sở Lao động thương binh xã hội trên phố Đội Cấn, đến nay trung tâm Phúc Tuệ đã có được cơ sở vật chất tuy chưa đủ khang trang nhưng cũng tương đối rộng rãi.

Cơ sở 1 có địa chỉ tại 66 Phó Đức Chính gồm 5 phòng học lớn, nhỏ, sân chơi với tổng diện tích 360m2. Các lớp học được trang bị đầy đủ bàn ghế, ti vi, và điều hòa, ..

Cơ sở 2 có địa chỉ tại số 3 Thạch Cầu, Long Biên có diện tích 4.300m2. Tại đây các em trồng thuốc nam, làm hương, và xâu chuỗi hat. Sản phẩm của các em đã từng bước được mang bán trên thị trường , được người tiêu dùng mua và sử dụng.

Về chất lượng: Đội ngũ cán bộ, giáo viên làm việc tại trung tâm là 21, trong đó có 6 cô giáo có trình độ đại học, còn lại là trình độ cao đẳng và trung cấp.

Được các bậc phụ  huynh yêu mến và tín nhiệm nên hiện tại trung tâm có 80 học sinh độ tuổi từ 5 đến 18 tuổi; cố một số ít các cháu hơn 20 tuổi.

Các em được phân ra thành các nhóm như sau:

–          Nhóm tự kỷ: 38 em

–          Nhóm có hội chứng down: 10 em

–          Nhóm nhiễm độc dioxin, bại não: 32 em.

Hoàn cảnh các em phần lớn là khó khăn; bố mẹ làm công nhân hoặc buôn bán tự do, cá biệt một số em mồ côi phải sống với họ hàng như ông bà nội, ngoại.

Ngày 01/06/2012 trung tâm tổ chức lễ bế giảng năm học 2011-2012; Trái Mơ Xanh đã tham dự buổi giao lưu, văn nghệ và phát 10 phần học bổng trong quỹ “Học bổng tháng” cho các em có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại trung tâm.

Tổng số Học bổng Tháng Sáu là 5.100.000 đồng được chia sẻ như sau:

–          03 suất học bổng cho 03 học sinh có Hội chứng Down, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng.

–          07 suất học bổng cho các học sinh có các khuyết tật khác, mỗi suất trị giá 300.000 đồng.

Trái Mơ Xanh xin chân thành cảm ơn bà Minh Hương, giám đốc trung tâm đã giúp lựa chọn 10 em có hoàn cảnh gia đình khó khăn trong tổng số 80 học sinh theo học tại trung tâm cũng như cám ơn các thầy, cô giáo và cán bộ cùng toàn thể các em học sinh trung tâm Phúc Tuệ đã đón tiếp Trái Mơ Xanh với một tấm lòng nồng hậu nhất.

Trái Mơ Xanh kính chúc toàn thể các thầy, cô giáo và các bác của trung tâm Phúc Tuệ luôn mạnh khỏe, chúc các bạn học sinh của trung tâm ngày càng học tập tốt và có nhiều tiến bộ.

Một vài hình ảnh tại buổi lễ bế giảng năm học tại trung tâm Phúc Tuệ

Đại diện hội cha mẹ học sinh tặng hoa cho bà Mai Hương – Hiệu trưởng 

Tặng quà cho các cô giáo

Tặng quà cho học sinh giỏi tay nghề thủ công

Học sinh nhận phần thưởng của trung tâm

Trái Mơ Xanh trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Trái Mơ Xanh trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Print Friendly, PDF & Email

Leave a Reply