Tổ chức Australia tài trợ phẫu thuật cho trẻ khuyết tật

Ngày 4/9, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Phúc Lâm đóng trên địa bàn xã Long Hưng (Văn Giang – Hưng Yên) đã triển khai chương trình phẫu thuật miễn phí cho trẻ em bị thiểu năng vận động.

Chương trình được Tổ chức “Chung một bàn tay góp phần chia sẻ” của Australia tài trợ nhằm tạo cơ hội để trẻ em khuyết tật được giảm thiểu các di chứng, cải thiện sức khoẻ.

Theo chương trình này, giai đoạn đầu tất cả trẻ em bị thiểu năng vận động ở 30 tỉnh khu vực miền Bắc và miền Trung được mổ phẫu thuật miễn phí các chứng bệnh gồm cong vẹo cột sống, teo cơ Delta, khoèo chân tay.

Tham gia phẫu thuật là các giáo sư, bác sĩ chuyên khoa đầu ngành thuộc các bệnh viện như bệnh viện Ngoại khoa & Chấn thương chỉnh hình STO Phương Đông (Thành phố Hồ Chí Minh), Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), Bệnh viện Phúc Lâm…

Sau khi phẫu thuật các em sẽ được chăm sóc đặc biệt, phục vụ hồi sức trong thời gian từ 7 đến 15 ngày tại Bệnh viện Đa khoa quốc tế Phúc Lâm. Tất cả các chi phí ăn uống của bệnh nhân cũng được bệnh viện này đài thọ.

Trong ngày đầu triển khai, đã có hơn 800 bệnh nhân từ khắp các tỉnh thành đăng ký và có gần 500 cháu đến khám và làm thủ tục nhập viện.

Ông Nguyễn Hoàng Long, Chủ tịch tập đoàn y học Phúc Lâm cho biết chương trình dự kiến sẽ phẫu thuật miễn phí cho khoảng 42.000 trẻ em khuyết tật khu vực phía Bắc.

Cùng với việc triển khai phẫu thuật, Bệnh viện Phúc Lâm đang phối hợp với các đơn vị chức năng vận động các tổ chức xã hội, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tham gia quyên góp xây dựng “Quĩ từ thiện” để tài trợ thêm chi phí đi lại, ăn ở, tập luyện phục hồi chức năng cho bệnh nhân./.

Nguồn: Mai Ngoan (TTXVN)

Print Friendly, PDF & Email

Leave a Reply