Tiếng nói của trẻ có hội chứng down

ProjectForcus Hawai’i, Inc. là một tập đoàn phi chính phủ, được thành lập năm 2005 với mục đích là mọi người đều được nói lên tiếng nói của mình, và trẻ  em là những nhân vật cần được cất lên tiếng nói của mình nhất và cũng chính các em là những người có nhiều điều để nói nhất.

Tại dự án Tiêu điểm Hawaii (ProjectFocus Hawai’i),  nhiếp ảnh được sử dụng để dạy cho trẻ em khuyết tật để thể hiện và diễn tả quan điểm của các em dựa trên kinh nghiệm các em thu nhận được trong cuộc sống; đây chính là phương tiện giúp các em nâng cao lòng tự trọng, sự tự nhận thức, tự phản ánh, phát triển các khả năng vốn có để có được một cuộc sống trọn vẹn hơn.

Trong quan hệ đối tác hàng năm với một tổ chức phi lợi nhuận khác, Dự án Tiêu điểm Hawaii tiến hành một chương trình đào tạo và thực hành mười hai tuần chụp ảnh hàng năm cho tối đa 14 trẻ em khuyết tật nặng, tuổi từ 10 đến 18. Trong quá trình thực hành, các em vừa là đối tượng vừa là các nhiếp ảnh gia. Công việc nặng nhọc nhất của các em là tổ chức một loạt các cuộc triển lãm công cộng, theo tiêu chuẩn chuyên nghiệp, tại nhiều địa điểm trên đảo Hawaii. Người tham dự nhận được hình ảnh của các em và một cuốn sách giới thiệu có in bộ sưu tập ảnh do các em chụp. Đối tác phi lợi nhuận của năm nay là Tổ chức  Hội chứng Down Ohana Hawaii.

Laurie Callies và Lisa Uesugi là hai nhiếp ảnh gia thiếu niên chuyên nghiệp và cũng là đồng sáng lập của Dự án Tiêu điểm Hawaii (ProjectFocus Hawai `i). Các em huy động tất cả các nguồn tài trợ , giám sát và điều hành toàn bộ chương trình thực hành  trong 12 tuần của Dự án Tiêu điểm Hawaii.

Mời các bạn click vào từng bức ảnh để xem phần tự giới thiệu của các nhiếp ảnh gia có hội chứng down cũng như từng bức ảnh do các em chụp trong Dự án Tiêu điểm Hawaii 2011

 

 

Traimoxanh dịch và sưu tầm từ projectfocushawaii.com-đề nghị dẫn nguồn khi sử dụng bài dịch.

Print Friendly, PDF & Email

Leave a Reply