Thư trả lời chị Đặng Phượng lần 2

Chào bố cháu Đức Vinh, Như tôi cũng đã trao đổi ngay từ đầu với căn bệnh Down thì không thể chữa khỏi hoàn toàn, nhưng với những tiến bộ mới nhất hiện nay của khoa học thì sẽ giúp các cháu bé bị bệnh cải thiện rất tốt về sức khỏe được thôi. Và khi tuổi càng nhỏ thì cải thiện càng tốt, cụ thể anh có thể hiểu như sau: Về khuôn mặt: giúp các cháu trở về gần như bình thường, không còn khuôn mặt dại và ngây ngô nữa. Về trí tuệ: giúp các cháu có thể hòa nhập và đi học được với mức học trung bình khá. Về ngôn ngữ: giúp các cháu nói dễ dàng hơn, lưỡi không còn dày, dãi không chảy ra nữa Về tổng thể sức khỏe nói chung được phục hồi rất đặc biệt là các cháu có vấn đề bị bệnh tim. Vậy nếu anh thực sự quan tâm, anh cứ qua Công ty tôi sẽ giúp anh để anh có thể tìm hiểu thật cụ thể và gặp những cháu bé đã chữa căn bệnh này có kết quả tốt. Mong rằng sẽ giúp được các cháu nhiều hơn.

Đặng Phượng

——————————————

Chị Đặng Phương kính mến !

 Qua thư gửi lần 2 của chị, chúng tôi được biết chị lập công ty hoặc trường dạy cho trẻ em có hội chứng Down, thật là việc làm đáng quý và trân trọng.

 Chị Đặng Phượng có thể cho chúng tôi biết tên và địa chỉ của công ty hay trường của chị, chúng tôi sẽ giúp chị quảng bá miễn phí trên Google hoặc qua nhiều phương tiện khác để nhiều cháu bị hội chứng Down đến được với công ty và trường của chị nhiều hơn. Khi thuận tiện, chúng tôi cũng sẽ đến để thăm và tặng quà cho các cháu ở công ty chị.

 Chị Phượng thân mến !

 Chắc là chị chưa dành thời gian đọc được nhiều bài viết trên traimoxanh.com. Trái mơ xanh ra đời trên cơ sở thực chứng của một gia đình có con bị hội chứng Down. Hơn ai hết chúng tôi vừa là người bệnh, vừa là ”bác sĩ” của chính con mình. Năm nay cháu Đức Vinh đã 8 tuổi, tuy chặng đường phía trước còn dài với gia đình và với cháu, nhưng những gì trong nỗ lực của gia đình và cháu đã làm được cũng không phải là nhỏ. Cháu Đức Vinh đã tự chơi máy tính, ipad, bật tắt máy tính vào chương trình nếu muốn, tự bật Iphone tìm số và tên người thân để gọi điện. Cháu đã biết đọc và biết viết tuy rằng chưa trôi chảy và thành thạo. Sinh hoạt ngoài giờ cháu đánh cầu lông, đá bóng, đi xe đạp và bơi lội. Cũng hiếm có cháu nào bị hội chứng Down mà biết bơi ếch vào lúc 8 tuổi. Nhất là khi học bơi, ngay việc để cháu làm quen với nước, yêu thích vầy nước đã là một quá trình. Tôi có nhờ 3 huấn luyện viên bơi lội dạy cháu bơi nhưng cả 3 người này đều bỏ cuộc sau 1 tuần dạy cháu bơi. Tôi đã vào cuộc dạy cháu bằng tất cả tình thương của một người cha. Chỉ sau 1 tháng cháu đã biết bơi ếch thuần thục và bơi xa nhất được 15 mét. Bây giờ, cho dù vào năm học rồi nhưng mỗi lần đi học về là cháu chỉ mong được bố rủ đi bơi.

 Trái Mơ Xanh được lập nên để bất cứ ai tìm kiếm thông tin về hội chứng Down trên thế giới này có thêm 1 địa chỉ, 1 gia đình đã và đang sống trải nghiệm với hội chúng Down. Ở đây có những lời tâm sự, những lời chia sẻ, những lời động viên cho tất cả những ai cần đến những thông tin như vậy. Trái Mơ Xanh như những cốc nước mơ xanh làm mát, làm dịu đi những lòng người đang bị cái nắng gay gắt, chói chang của bệnh tật, của phiền não và khổ đau. Để rồi tất cả chúng ta đều nhận ra rằng, cái hạnh phúc mà chúng ta đang tìm kiếm, đang xây đắp là hạnh phúc có điều kiện, nên khi điều kiện không may mắn hay không tốt đẹp đến thì chúng ta bị thất vọng và khổ đau. Nếu một ngày nào đó, ai đó, người nào đó khổ đau hay thất vọng, vô tình đọc được trên Trái Mơ Xanh, họ sẽ hiểu cái hạnh phúc đích thực hay thật sự và vĩnh viễn không bao giờ bị mất đi là hạnh phúc vô điều kiện. Chúng ta chỉ HẠNH PHÚC THẬT SỰ khi chúng ta đem tình thương đến con người, đến thế giới này cho dù bất cứ điều gì xảy ra.

 Trân trọng

 Bố cháu Đức Vinh.

  

Print Friendly, PDF & Email

Leave a Reply