San sẻ yêu thương

Sự quan tâm của Quỹ Trái tim nhân ái Báo Hànộimới và tập thể Lớp 11 Hóa 2, Trường THPT Hà Nội – Amsterdam là sự khích lệ, nguồn động viên tinh thần rất lớn để thầy và trò chúng tôi cùng nhau phấn đấu. Những phần quà nhỏ nhưng chứa đựng sự sẻ chia, đầy ắp tình người”, chị Lưu Thị Thu Hồng, Hiệu trưởng Trường Chuyên biệt Bình Minh không khỏi xúc động khi nói về buổi giao lưu.

Nhằm chia sẻ và động viên các em học sinh khuyết tật, Quỹ Trái tim nhân ái Báo Hànộimới cùng với giáo viên, học sinh Lớp 11 Hóa 2, Trường THPT Hà Nội – Amsterdam đã tổ chức chuyến giao lưu, tặng quà Trường Chuyên biệt Bình Minh (xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh, Hà Nội). Quà tặng gồm quần áo, giày, bánh kẹo, sách vở, đồ chơi và bàn bóng bàn kèm vợt, bóng phục vụ việc tập luyện thể thao, rèn luyện sức khỏe cho các em học sinh. “Lớp 11 Hóa 2 có 38 học sinh. Ngay từ đầu năm học, các em đã ấp ủ việc tổ chức các hoạt động từ thiện. Để có được những phần quà tặng, các em đã phát động đợt quyên góp và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bậc phụ huynh. Nhờ có sự kết nối của Quỹ Trái tim nhân ái, ý định sẻ chia với những mảnh đời bất hạnh của các em đã trở thành hiện thực”, chị Nguyễn Thị Hồng, giáo viên chủ nhiệm Lớp 11 Hóa 2, Trường THPT Hà Nội – Amsterdam nói.

Hướng dẫn các em Trường Chuyên biệt Bình Minh tô tượng.

Hướng dẫn các em Trường Chuyên biệt Bình Minh tô tượng.

Trường Chuyên biệt Bình Minh có 97 học sinh bậc tiểu học được chia làm 9 lớp, trong đó có 3 lớp khiếm thính, 6 lớp thiểu năng trí tuệ. Trường hoạt động hoàn toàn bằng ngân sách nhà nước, nên rất khó khăn. Ngân sách chỉ đủ để chi trả lương cho cán bộ, giáo viên, nhân viên. Còn kinh phí phục vụ cho khám chữa bệnh và các hoạt động khác của học sinh đều nhờ vào sự vận động các nhà hảo tâm, các tổ chức trong và ngoài nước. Sự hỗ trợ đó còn rất khiêm tốn, chỉ là thời vụ cho nên việc tổ chức hoạt động, chăm sóc các em còn gặp nhiều khó khăn. “Nếu không có sự trợ giúp của các nhà hảo tâm, chúng tôi cũng không biết sẽ xoay xở thế nào để bảo đảm dạy chữ, phục hồi chức năng và tạo điều kiện để các em học sinh phát triển toàn diện”, chị Lưu Thị Thu Hồng cho hay.

Buổi giao lưu giữa cô và trò Lớp 11 Hóa 2 và Trường Chuyên biệt Bình Minh diễn ra trong không khí vui vẻ, nhiệt tình và thân thiện với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, cùng các trò chơi lý thú như: ghép tranh, tô tượng và trao quà. Hòa mình vào buổi giao lưu, chứng kiến và nghe những câu chuyện về hoàn cảnh, cuộc sống khó khăn và thiếu thốn mà các bạn nhỏ phải đối diện, các em học sinh Lớp 11 Hóa 2 thấy mình thực sự may mắn, những khó khăn của mình thật nhỏ bé và bản thân cần phải phấn đấu nhiều hơn nữa trong học tập. Tất cả đều cho rằng, buổi giao lưu thật sự bổ ích và thiết thực. Qua chuyến đi này các em cảm thấy trân trọng hơn những gì mình đang có, học được cách yêu thương, quan tâm, chia sẻ đối với mọi người xung quanh. Em Nguyễn Phương Anh, học sinh Lớp 11 Hóa 2 cho biết: “Chuyến đi từ thiện đã giúp em biết nhiều hơn về cuộc sống của các em nhỏ. Trò chuyện với các em, em cảm thấy thương các em nhiều hơn. Em nghĩ cần phải có thật nhiều, thật nhiều sự giúp đỡ hơn nữa đến với các em, để các em được sống và học tập một cách đầy đủ, bù đắp những mất mát mà các em đang phải chịu đựng”. Chung suy nghĩ như Nguyễn Phương Anh, em H. L, nói: “Đối với em, chuyến đi này thực sự rất ý nghĩa. Các em nhỏ ở đây đều có hoàn cảnh rất đáng thương. Dù bị khuyết tật nhưng các em hết sức lễ phép, hòa đồng, dễ gần gũi. Em mong sẽ có nhiều chuyến đi từ thiện như thế này nữa để chúng em có thể đến gần hơn với những mảnh đời bất hạnh, được sẻ chia với các em những khó khăn trong cuộc sống. Sau buổi ngoại khóa này, em sẽ tiết kiệm tiền bố mẹ cho để có thể giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn”.

Quỳnh Anh
Nguồn: http://hanoimoi.com.vn
Print Friendly, PDF & Email

Leave a Reply