Samsung ra mắt smartphone cho người khuyết tật

Samsung được cho là sẽ giải quyết một phân khúc thị trường đang bị nhiều hãng bỏ qua đó là smartphone dành cho những người khuyết tật.

Galaxy Core

Galaxy Core

Theo truyền thông Hàn Quốc, công ty sẽ sớm tung ra smartphone Galaxy Core Advance chạy Android chuyên dụng cho người khuyết tật.

Phần lớn các điện thoại thông minh hiện nay dành cho người lớn tuổi, trẻ em, thanh thiếu niên… tuy nhiên dành cho người khuyết tật thì vẫn chưa có một dòng sản phẩm nào cụ thể. Theo một đại diện của Samsung thì công ty đã biết nhu cầu ngày càng lớn này và họ sẽ tung ra phiên bản Galaxy giá rẻ để dành cho người khuyết tật.

Một ứng dụng dành cho người khiếm thị, cho phép đọc rõ các hướng dẫn, nội dung văn bản hay tin nhắn… trên smartphone.

Galaxy Core

Galaxy Core Advance sẽ dành cho người khuyết tật

Về phần cứng, Galaxy Core Advance được cho là vẫn có các thông số như phiên bản Galaxy Core. Sự khác biệt duy nhất được cho là nút nguồn, nút chỉnh âm lượng và độ sáng màn hình. Ngoài ra, smartphone mới còn được phủ một lớp chống xước để có thể chống xước khi máy bị rơi. Về phía phần mềm, nó có thể được trang bị một tính năng mới đó là có thể đọc được văn bản từ hình ảnh chụp.

Galaxy Core

Sẽ có những thay đổi trong thiết kế để phù hợp cho người khuyết tật

Dự kiến Galaxy Core Advance sẽ được công bố vào tháng tới, đây sẽ là một tin vui cho những người khuyết tật. Hiện giá cả vẫn còn là con số bí ẩn.
Tin tức nguồn: http://www.xaluan.com

Print Friendly, PDF & Email

Leave a Reply