Phú Yên: 90% người khuyết tật sẽ được trợ giúp pháp lý

Sở Tư pháp Phú Yên vừa triển khai chương trình thực hiện chính sách trợ giúp pháp lý (TGPL) cho người khuyết tật, nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về các quyền của người khuyết tật, cũng như tăng cường năng lực TGPL và thực hiện TGPL cho người khuyết tật trên địa bàn toàn tỉnh.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Theo đó, Sở Tư pháp sẽ phối hợp với các ban, ngành, các cơ quan truyền thông tăng cường truyền thông về TGPL, tăng cường năng lực thực hiện TGPL cho người khuyết tật. Đồng thời, tiến hành khảo sát nhu cầu TGPL để tư vấn pháp luật, tham gia tố tụng, đại diện ngoài tố tụng của người khuyết tật trên địa bàn toàn tỉnh.

Tỉnh phấn đấu đến hết năm 2013, có 90% người khuyết tật ở Phú Yên khi có nhu cầu đều được TGPL. Trung tâm TGPL Nhà nước tỉnh (thuộc Sở Tư pháp) được giao trách nhiệm thực hiện vấn đề này.

Được biết, thời gian qua, Phú Yên đã có nhiều chính sách trợ giúp người khuyết tật, giúp cho hàng ngàn người khuyết tật trong tỉnh tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản như học văn hóa, học nghề, tạo việc làm, khám chữa bệnh, phục hồi chức năng, nhà ở… Ngoài ra, tỉnh cũng đã vận động hàng trăm tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước hỗ trợ người khuyết tật vượt qua khó khăn, mặc cảm, vươn lên hòa nhập cộng đồng.

Trong năm 2012 – 2020, tỉnh Phú Yên dành 24 tỷ đồng để thực hiện Đề án Trợ giúp người khuyết tật trên địa bàn tỉnh. Một trong những mục tiêu của đề án là đến năm 2020 có 100% người khuyết tật được TGPL khi có nhu cầu…

Quốc Hà

Nguồn: Chinhphu.vn

Print Friendly, PDF & Email

Leave a Reply