Phát triển cảm giác cho trẻ có hội chứng down: Phần 8-Bài tập cho cổ họng

1. Uống bằng ống hút

Hầu hết trẻ em thích uống bằng ống hút. Nó làm cho trẻ tự động thở sâu. Cơ họng và cơ thân bụng tăng sự hoạt động và làm cho trẻ nhận thức rõ hơn về tư thế và sự chuyển động của cơ. Trẻ thường xuyên uống bằng ống hút có thể có ảnh hưởng tích cực đến sự tập trung. Hoạt động này rất phù hợp để làm thường xuyên. Khi con bạn rất thích uống bằng ống hút thì bạn có thể cho bé uống tất cả mọi thứ bằng ống hút.

Có rất nhiều loại ống hút bán trên thị trường. Bạn nên sử dụng loại có thể uốn cong trên đầu, và không quá hẹp.

Uống đầy đủ rất tốt cho sức khỏe của trẻ em nói chung, nhưng với trẻ em mắc chứng rối loạn xử lý cảm giác, điều quan trọng là phải cẩn thận với đường và chất tạo màu. Trẻ em uống nhiều nước thường rất khỏe mạnh, và việc cho các em sử dụng ống hút để uống cũng là điều các vị phụ huynh nên làm.

Uống từng ngụm qua một ống hút là hoạt động phù hợp có thể kết hợp với hoạt động ngồi trên một quả bóng.

2. Thổi bong bóng

Thổi bong bóng là một hoạt động mà hầu hết trẻ em đều rất thích và nó làm cho trẻ hít thở sâu hơn một cách tự động. Cơ họng và cơ thân bụng tăng sự hoạt động và làm cho trẻ nhận thức rõ hơn về tư thế và sự chuyển động của cơ. Sự nhận thức về tư thế và chuyển động còn được gọi là sự nhận thức bên trong cơ thể và sẽ giúp trẻ tập trung hơn.

Đây là một hoạt động phù hợp để thỉnh thoảng bạn thực hiện với con của bạn. Bạn có thể không chỉ cho con bạn thổi trực tiếp bong bóng mà còn để con bạn thổi bóng bằng máy bơm bong bóng nữa. Hầu hết các bong bóng xà phòng cho phép trẻ được thổi bong bóng với nó một lần nữa. Cách thông minh nhất là để trẻ tự mình ống/hộp đựng bong bóng xà phòng. Bạn nên chọn loại xà phòng thích hợp cho điều này.

Thổi bong bóng là một hoạt động phù hợp để có thể kết hợp với hoạt động ngồi trên một quả bóng.

Traimoxanh dịch từ sensoryprocessing.info Đề nghị ghi rõ nguồn khi trích dẫn bài dịch

Print Friendly, PDF & Email

Leave a Reply