Nữ nhân viên McDonald có Hội chứng Down giúp quán ăn lúc nào cũng nhộn nhịp

Các cơ sở làm việc thường không muốn nhận hay sử dụng bất kỳ lao động khuyết tật nào. Trong thực tế, chỉ cần chúng ta cho họ một cơ hội, họ có thể làm rất tốt.

Freia David, một cô gái đến từ Massachusetts, Mỹ bị mắc hội chứng down. Vào năm 1984, thông qua cơ quan cộng đồng hỗ trợ và giới thiệu, cô vào làm việc tại một cửa hàng McDonald gần đó. Công việc quan trọng nhất của cô là làm khoai tây chiên mỗi ngày. Không ai có thể nghĩ rằng Freia đã làm công việc này suốt 32 năm.

Freia rất trân trọng công việc này. Khi đó, tham dự khoá đào tạo cùng cô còn có 2 người khác. Nhưng chỉ có cô là mắc bệnh down. Sau 6 tháng đào tạo, hai người kia rất nhanh bỏ cuộc, chỉ có Freia là kiên trì đến cuối cùng.

Cứ mỗi buổi sáng, Freia lại mong đợi đến cửa hàng McDonald làm việc. Đối với cô, công việc này vô cùng quan trọng. Giám đốc cửa hàng vô cùng hài lòng với hiệu suất làm việc của Freia bởi vì cô không chỉ hoàn thành tốt phần việc của mình mà thái độ phục vụ cũng rất tốt.

Mỗi lần nhìn thấy trẻ em bước vào cửa hàng, cô sẽ đích thân mang đồ ăn đến đặt trước mặt những khách hàng đáng yêu này và chào hỏi chúng. Người quản lý cho biết chính vì nụ cười thân thiện của Freia và sự nhiệt tình của cô đã khiến cho cửa hàng không chỉ là một nhà hàng thông thường, mà các nhân viên đều coi nhau như gia đình của mình.

Gần đây, mẹ của Freia phát hiện cô có biểu hiện mất trí nhớ và nhiều vấn đề khác. Điều này khiến cô sớm phải nghỉ làm. Khi cửa hàng tổ chức bữa tiệc “về hưu” cho cô đã có tới hơn 100 người tham dự. Không những thế họ còn tặng rất nhiều món quà xinh đẹp cho cô.

Freia rất hạnh phúc và yêu mến các đồng nghiệp cùng làm việc tại McDonald. Ngay cả khi nghỉ công việc này, cô sẽ không quên những gì tốt đẹp đã diễn ra ở đây.

Việc làm này có ý nghĩa lớn lao đối với những người khuyết tật như Freia. Đây là nơi họ có thể học các kỹ năng mới, tìm thấy niềm vui trong cuộc sống. Và sau đó phát triển tài năng của mình cũng như đóng góp cho cộng đồng. Freia là một trường hợp đặc biệt nhưng tinh thần làm việc chuyên nghiệp và thái độ thân thiện của cô khiến người ta phải ngưỡng mộ và nhớ mãi…

Theo http://www.daikynguyenvn.com

Print Friendly, PDF & Email

Leave a Reply