Nữ sinh bị down vẫn trở thành nữ hoàng trường học

Bị mắc chứng down và chậm phát triển trí tuệ từ nhỏ, nhưng Maisie không hề khuất phục số phận, bạn ấy vẫn đi học và đều đặn đến lớp mỗi ngày. Maise nổi tiếng cả trường và được nhiều người biết đến khi mới 5 tuổi nhờ nghị lực phi thường.

Hiện Maisie 19 tuổi, đang là học sinh trường trung học Fair Grove High ở Missouri (Mỹ). Mới đây, trường của Maisie tổ chức cuộc thi vũ hội, những người tham gia phải thể hiện các khả năng của mình, người thắng cuộc là người dành được nhiều phiếu bình chọn nhất.

Sue O’Dell, giáo viên chủ nhiệm của Maisie 8 năm qua chia sẻ: Tôi rất vui vì Maisie đi thi, và còn vui hơn nữa khi vương miện đã được trao cho cô bạn nhỏ đầy nghị lực này.

Maisie thắng cuộc, như một phép thần, nhưng lại ẩn chứa trong đó sự dũng cảm, lòng quyết tâm hơn là sự may mắn. Cảm phục trước tinh thần vượt khó của người bạn nhỏ, đối thủ của Maisie không ngần ngại bỏ phiếu cho bạn ấy và vương miên nữ hoàng được trao, dù Maisie không phải một người bình thường, bạn ấy bị khiếm khuyết nhiều điểm.

Bố của Maisie, chia sẻ: “Đây là điều quá tuyệt vời đối với con gái tôi, lần đầu tiên con tôi cảm thấy tự hào vì được đội chiếc vương miện trên đầu. Điều hạnh phúc này sẽ là động lực tinh thần rất tuyệt vời để Maisie vững bước.”

Maisie giành được nhiều tình cảm của mọi người, bạn ý luôn giúp đỡ mọi người ở trong trường. Sự nhiệt tình và dễ thương của Maisie đã làm “lung lay” nhiều trái tim và giúp Maisie đoạt vương miện như một điều thần kỳ.

Maisie thể hiện khả năng của mình khá điêu luyện.

Maisie và cô giáo chủ nhiệm trong tiệc dạ hội.

Chuông Gió (ione.net)

Print Friendly, PDF & Email

Leave a Reply