Mẹ làm ‘búp bê bị down’ để khích lệ con gái

Nhờ có những búp bê do mẹ làm, cô bé Hannah đã rất hạnh phúc vì thấy mình không hề khác biệt.

Cô Connie Feda (49 tuổi, đến từ Pittsburgh, Pennsylvania, Mỹ) đã khiến con gái cảm thấy tự tin hơn rất nhiều nhờ những con búp bê do cô tự chế.

Búp bê do cô Connie thiết kế

Con gái út cô, bé Hannah (13 tuổi) bị hội chứng down nên có nhiều biểu hiện bất thường về hình thái và chức năng.

Cô bé luôn cảm thấy buồn rầu vì tất các ‘bạn’ búp bê đều trông rất khác với mình.

Thương con, cô Connie đã tự làm những búp bê có hình dạng của những người bị chứng bệnh down như: mắt dẹt, cổ ngắn, mũi tẹt… một cách xinh xắn, đáng yêu.

Hannah chơi đùa cùng những ‘bạn’ búp bê do mẹ thiết kế

‘Khi tôi hỏi con bé xem nó thích những người bạn mới này không thì nó nói nó rất thích vì mình và các bạn ấy là bạn bè, đều xinh xắn như nhau’, bà Feda chia sẻ.

Bây giờ thì Hannah luôn quấn quýt với 5 cô bạn búp bê nhìn khá giống mình, có tên là Ellie, Nikki, Hannah, Grace và Aziza.

Hannah và mẹ – cô Connie

Cô Connie muốn nhân rộng ý tưởng thiết kế ‘búp bê bị down’ để có thể giúp đỡ các trẻ em bị bệnh khác bằng việc kêu gọi mọi người tham gia dự án có tên là Dolls For Downs (Búp bê cho trẻ bị Down).

Theo đó búp bê, quần áo cho búp bê sẽ được sản xuất để trẻ em bị Down có thể làm quen, tập dần một số vận động, kỹ năng cơ bản.

Để có thể gây quỹ cho dự án ý nghĩa này, cô Connie bắt đầu bán áo T-shirt và một số đồ trang trí qua eBay và đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Theo: tinngan.vn

http://m.tinngan.vn/view.aspx?page=video&id=388719

 

Print Friendly, PDF & Email

Leave a Reply