Max McGinley con trai của diễn viên nổi tiếng John C. McGinley

John Christopher McGinley (sinh ngày 03 tháng tám năm 1959) là một diễn viên Mỹ . các vai diễn nổi bật của ông là Perry Cox trong phim Scrubs , Bob Slydell trong phim Office Space, Sergeant Red O’Neill trong phim Oliver Stone’s Platoon, và Marv trong phim Stone’s Wall Street. Ông cũng viết và sản xuất phim và phim truyền hình. Ngoài diễn xuất, McGinley cũng là một tác giả và một phát ngôn viên cho Hiệp hội Hội chứng Down Hoa Kỳ.

Sau đây là những chia sẻ của John khi sinh con trai có Hội chứng Down

Con trai tôi, Max, được sinh ra vào ngày công chúa Diana mất. Lauren, mẹ của Max, và tôi không biết lý do tại sao tất cả mọi người bị sốc, nhưng chúng tôi biết lý do tại sao chúng tôi sốc.

Khi mang thai, Lauren không làm xét nghiệm nước ối, nhưng tất cả các xét nghiệm máu đều cho kết quả tốt. Chúng tôi chỉ đếm ngón tay tính ngày để đón em bé gái ra đời, nhưng thay vào đó là một bé trai, điều này cũng thực là tốt đẹp. Thật bất ngờ, chỉ 20 phút sau, bác sĩ nói với chúng tôi rằng Max có Hội chứng Down. Tôi không biết Hội chứng Down là gì, không có một manh mối gì hết. Suy nghĩ đầu tiên của tôi là tôi chỉ muốn nhận tất cả những điều không may về mình, tôi cầu mong Chúa giúp tôi gánh chịu những điều không may mắn thay cho con trai mới sinh.

Những ngày tiếp theo là mở màn cho trò chơi đổ lỗi điên rồ, và tôi tự hỏi tôi đã làm những gì để gây ra điều này? Điều này chưa từng xảy ra trong dòng họ, nên nó không hề có ý nghĩa nếu xét trên sự di truyền. Hóa ra, Hội chứng Down là rối loạn di truyền thường gặp nhất, xảy ra một lần trong 800 ca sinh nở, và không ai thực sự biết lý do tại sao nó xảy ra. Nó chỉ đơn giản là xảy ra, thế thôi.  Max tránh được các vấn đề về tim và về tiêu hóa mà các em bé bị Hội chứng Down dễ gặp phải, nhưng những cơn co giật chết tiệt xuất hiện khi Max lên ba. Nó không phải là mối quan hệ Norman Rockwell mà bạn đăng ký khi trở thành cha mẹ. Tôi bắt đầu hạ thấp những mong đợi của tôi với Max và tôi cũng nhận thấy rằng Max là một đứa trẻ có nhu cầu được đặc biệt chăm sóc và việc này quả thực có nhiều thử thách với chúng tôi; điều này dường như không công bằng một chút nào hết. Tôi bắt đầu hiểu ra rằng con trai tôi sẽ có sự phát triển đặc biệt dựa trên những khả năng riêng của cháu. Tôi từ bỏ hoàn toàn cái tôi (bản ngã) của chính mình để nhìn thẳng vào thực tế, xóa bỏ khoảng cách giữa hai cha con.

Sau khoảng sáu tháng, những cơn động kinh của Max giảm bớt, và mất một năm tiếp theo để Max thích nghi với cuộc sống bình thường. Kể từ đó, sự tiến bộ của Max trở nên tuyệt vời. Max đứng trong nhóm phát triển tốt nhất cho sự tăng trưởng so với tuổi của mình. Năm 10 tuổi, Max bắt đầu lớp ba tại một trường học bình thường. Khả năng học đọc và học toán của Max thật tuyệt vời. Ngoài giờ học, Max thường nhảy trên tấm bạt lò xo hoặc đi bơi, như một đứa trẻ to lớn, đáng yêu. Mùa hè năm ngoái, Max và tôi đến bãi biển ở Malibu  cùng với những con chó của chúng tôi. Tôi đưa một quả bóng tennis cho Max để ném cho mấy con chó, một ngày Max ném thẳng vào tôi. Tôi ném bóng trở lại, và con đã bắt được bóng bằng hai tay. Max không biết việc tung và bắt bóng của con là việc làm có ý nghĩa lớn. Chơi đùa cùng con để phát hiện những sự thay đổi của con là những giây phút có ý nghĩa trong cuộc sống hiện tại của cuộc đời tôi. Việc tung và bắt bóng giúp tôi hiểu rằng tất cả những điều tôi đã đầu hàng, những hy vọng tưởng chừng đã mất đi của tôi với con trai tôi vẫn có thể đạt được, điều quan trọng là tôi phải chờ đợi cho đúng thời điểm mà nó xảy ra. Sự trở lại của niềm hy vọng là tuyệt vời, chỉ với một cú tung bóng hoàn hảo, con trai tôi đã mang đến cho tôi niềm hy vọng mà tôi đã mất đi trong một thời gian dài.

Traimoxanh sưu tầm và dịch – đề nghị ghi rõ nguồn khi trích dẫn.

Print Friendly, PDF & Email

Leave a Reply