Mẹ tìm bạn gái cho con trai bị Down

Bà Lucy Baxter, sống tại bang Abingdon (Anh) đã làm dấy lên nhiều tranh luận khi đi tìm mọi cách để giúp cho cậu con trai nuôi Otto Baxter, 21 tuổi bị mắc bệnh Down tìm bạn tình.

Bà Baxter đã lập riêng một trang web cho con trai đồng thời đến các trung tâm môi giới kết bạn để Otto có thể có được đời sống tình cảm bình thường như bao bạn bè đồng trang lứa.

Hành động này của bà đã bị buộc tội là kỳ quặc, vô trách nhiệm và ghê tởm. Trước những phản ứng đó, bà Lucy Baxter lại cảm thấy vui khi người ta đã quan tâm tới bệnh Down và tình dục của những người này một cách rộng rãi hơn.

Không quan tâm đến những gì người ta nghĩ, Lucy cho biết những người trẻ tuổi bị mắc bệnh Down cũng có những cảm xúc và khao khát mãnh liệt như người bình thường, vậy thì tại sao họ lại bị tước đoạt đi một trong những nhu cầu chính đáng của con người?

Giống như bao cậu trai 21 tuổi khác, Otto cũng quan tâm tới những cô gái và tình dục. Trên Blog của mình, Otto nói cậu thích những cô gái xinh đẹp, mảnh mai và có khiếu hài hước giống như cậu. Cậu cho biết, hình mẫu lý tưởng nhất là ngôi sao ca nhạc Rachel Stevens. Otto cũng đã nghĩ tới việc kết hôn nhưng lại không muốn có con vì cậu không thể chịu được việc hàng đêm phải thức dậy thay tã.

Lucy cho rằng Otto cũng giống như bất kỳ một chàng trai nào ở độ tuổi của cậu nên thật là vô lý khi cậu bị đối xử một cách khác biệt. Otto cũng một chàng trai lãng mạn và cậu luôn mong một ngày nào đó sẽ được uống rượu với bạn gái trong một bữa tối lãng mạn dưới ánh nến. Chính vì lẽ đó, bà tìm mọi cách để Otto có bạn gái, giúp cậu có được cuộc sống giống như bao người bình thường khác.

Bà cũng quả quyết rằng sẽ hoàn toàn ủng hộ con trai nếu như cậu muốn tìm đến nhà chứa tìm một cô gái để “qua đêm” vì Lucy cho rằng đây cũng là việc bình thường đối với những chàng trai ở tuổi của Otto. Bà sẵn sàng hứng chịu những lời chỉ trích cay độc rằng bà đang tìm cách “môi giới” con trai chứ không phải đang bảo vệ cậu để con trai mình có bạn gái.

Lucy cho biết nhiều người thấy không thoải mái khi nghĩ về việc những người bị bệnh Down vẫn quan hệ và kết hôn vì họ chỉ là những người luôn có thành kiến và suy nghĩ phân biệt với những người bị Down. Họ không quan tâm tới khát vọng và tình yêu của những con người bất hạnh này.

Theo một nghiên cứu mới đây, những người bị mắc bệnh Down rất khó sinh được những đứa con bình thường, chỉ có duy nhất một người đàn ông bị Down ở Anh được được biết đến là đã sinh được một đứa trẻ bình thường. Một nghiên cứu khác cho thấy có tới 50% phụ nữ bị bệnh Down sẽ sinh ra những đứa con bị Down.

Các nhà nghiên cứu đã bày tỏ quan ngại  rằng những ông bố bà mẹ này sau khi có con thường sao nhãng và “quên” mất sự có mặt của chúng trên đời, đặc biệt là khi không có sự hỗ trợ của gia đình và xã hội.

N.Quyên (Theo DailyMail/BBC)

Print Friendly, PDF & Email

Leave a Reply