Lời hứa tuyệt đẹp của một chàng thanh niên đẹp trai và cô bạn có Hội chứng Down

Chúng ta đang sống trong một xã hội mà con người dễ dàng trở nên ích kỉ và không quan tâm đến cảm nhận của người khác. Câu chuyện dường như cổ tích của Ben và Mary là điều khiến cho bạn tin cuộc sống này vẫn luôn có những điều tuyệt đẹp.

Mary là một cô bé có Hội chứng Down và liên tục bị bạn bè xa lánh, phủ nhận khỏi cuộc đời họ. Thế nhưng Ben, một cậu bé tốt bụng đã luôn ở cạnh ủng hộ và giúp đỡ cô. Ben còn hứa với Mary một lời hứa tuyệt đẹp và cuối cùng họ đã có thể cùng nhau thực hiện được lời hứa thuở nhỏ này.

Ben Moser và Mary Lapkowicz vốn là bạn từ hồi còn học tiểu học. Trong khi Ben là một cậu bé phát triển hoàn toàn bình thường thì Mary lại mắc phải hội chứng down. Tuy nhiên, điều này không hề ảnh hưởng đến tình bạn của hai người. Họ đã luôn ở cạnh nhau như hai người bạn thân thiết, luôn ủng hộ và giúp đỡ lẫn nhau hằng mấy năm trời.

Từ lúc còn đi học, Mary luôn nhận được nhiều sự xa lánh, lạnh lung hơn là thân thiện, giúp đỡ từ bạn bè của mình. Họ cho rằng căn bệnh của Mary thật kỳ cục và buồn cười nên chẳng ai muốn tiếp xúc nhiều với cô. Không những thế, đôi khi có một số người còn đem bệnh tật của Mary ra làm trò cười, trêu chọc cô khiến cô cảm thấy rất tủi thân và buồn bã nhiều lần.

Nhưng thật may mắn khi bên cạnh cô còn có Ben, cậu bạn thân thiết không bao giờ bỏ rơi cô trong mọi tình huống. Ngay cả anh trai của Mary – Tom Lapkowicz cũng nói rằng: “Ben không giống như những người khác, cậu ấy không đem bệnh tật của Mary ra để làm trò cười”.

Từ nhỏ Ben đã luôn là một đứa trẻ rất nhiệt tình, tốt bụng và luôn muốn giúp đỡ người khác. Cậu luôn ở cạnh Mary trong những quãng thời gian khó khăn và chăm sóc cho cô từng chút một. Mọi hoạt động diễn ra hằng ngày của Mary ở trường đều có Ben ở bên cạnh ủng hộ, giúp đỡ. Những lần thấy Mary không có ai chơi cùng và tỏ ra chán chường, cậu luôn kéo cô đi đến những trận đấu đá bóng của mình và thậm chí còn cùng cô chơi bóng đá. Ben có thể nhìn ra sự vui vẻ và yêu thích của Mary khi được chơi bóng cùng bạn bè.

Năm cả hai cùng học lớp 4, Ben đã hứa với Mary rằng cậu sẽ đưa cô đến đêm vũ hội của trường, và sẽ cùng cô thưởng thức buổi tiệc đến tận những giây phút cuối cùng. Thật không may, ngay sau đó Mary lại chuyển trường và lời hứa bị bỏ ngõ giữa chừng. Thế nhưng vào một dịp bất ngờ khi đội bóng đá của trường Ben và đội bóng đá của trường Mary tổ chức một cuộc thi giao hữu và cả hai có cơ hội được gặp lại trong trận đấu cũng như các buổi tiệc liên hoan, ăn mừng.

Lời hứa ngày xưa tưởng chừng chỉ là một lời hứa trẻ con nói ra rồi sẽ quên ngay, thế nhưng Ben thì không như vậy. Cậu vẫn nhớ rõ mình đã nói gì với Mary, và cho rằng có thể đây sẽ là dịp thích hợp để thực hiện lời hứa với cô bạn bị bệnh Down của mình.

Cậu quyết định sẽ làm cho Mary thật bất ngờ và chuẩn bị lên kế hoạch kỹ lưỡng để thực hiện lời hứa năm nào. Đêm vũ hội cuối năm giao lưu giữa trường của Ben và Mary, cậu đã xuất hiện bên cạnh Mary và yêu cầu cô cho phép mình được đưa cô đến vũ hội cùng. Mary đã rất bất ngờ bởi chuyện có người mời cô đến vũ hội cùng, và người đó lại chính là Ben.

Có lẽ, lời hứa năm nào của Ben không phải là lời nói gió bay, mà cậu đã luôn ghi nhớ và tìm cơ hội để thực hiện. Không phải nói, Mary đã vui vẻ và hạnh phúc đến mức nào khi được cùng Ben xuất hiện trong vũ hội và ăn mặc thật lộng lẫy, xinh đẹp. Suốt buổi vũ hội đó, Ben không hề rời mắt khỏi Mary mà luôn dõi theo cô từng giây phút trong buổi tối hôm ấy.

Ben là một chàng trai rất tốt, một lần nữa anh trai Tom của Mary phải thốt lên rằng: “Cậu ấy thật tốt bụng, và nhờ vào sự tốt bụng của cậu ấy mà tôi mới lại có thêm chút niềm tin vào thế giới này”.

Mẹ của Ben khi nghe được câu chuyện cảm động này cũng đã rất tự hào về con trai mình, cô cũng chia sẻ thêm: “Tôi luôn dạy con mình rằng phải biết yêu thương những người xung quanh mình bằng trái tim chân thành, vì chỉ khi đó mình mới có thể sống một cách ý nghĩa và trọn vẹn được”.

Ben là một anh chàng vừa điển trai lại vừa tốt bụng, cách anh đối xử với Mary khiến chúng ta một lần nữa nhìn nhận lại cuộc sống này thật tốt đẹp biết bao. Xã hội này luôn có thể trở nên tốt đẹp và hạnh phúc hơn, chỉ cần chúng ta sống đủ chân thành và biết yêu thương bằng cả trái tim mình là được.

Theo Kenh14/Trí thức trẻ

Print Friendly, PDF & Email

Leave a Reply