LÀM THẾ NÀO ĐỂ TĂNG NHẬN THỨC VỀ HỘI CHỨNG DOWN8

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TĂNG NHẬN THỨC VỀ HỘI CHỨNG DOWN

Những người có hội chứng Down, những người thân yêu của họ, và họ hàng đã nỗ lực để kỷ niệm cuộc đời của những người có hội chứng Down (DS Syndrome – DS). Tổ chức Nhận thức Bệnh Down được tạo ra để vinh danh những người có DS và gửi một thông điệp chấp nhận và hy vọng. Đây là cách để tăng cường giáo dục về hội chứng Down và làm cho thế giới cởi mở hơn.

 

1.Đọc bài báo từ những người có hội chứng Down. Nghe những gì họ trải nghiệm, những gì họ muốn, và những gì họ yêu thích. Họ nói gì về cách làm thế nào bạn có thể hỗ trợ họ.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TĂNG NHẬN THỨC VỀ HỘI CHỨNG DOWN1

2. Chia sẻ bài viết về những người thành công nhưng mắc hội chứng Down. Những người có DS có thể trở thành diễn giả, nghệ sĩ, người mẫu… Chia sẻ câu chuyện của họ có thể truyền cảm hứng cho những người có hội chứng Down có hy vọng và phấn đấu để trở nên tốt hơn.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TĂNG NHẬN THỨC VỀ HỘI CHỨNG DOWN7

 

3.Kỷ niệm các sự kiện hàng năm của Hội Chứng Down. Đây có thể là một sự khởi đầu tuyệt vời, và bạn có thể giúp lan truyền tầm ảnh hưởng của sự kiện này. Ngày 21 tháng 3 là Ngày Hội Chứng Down Thế giới. Ngày được chọn vì nó là 3/21 – những người có 3 cặp nhiễm sắc thể 21. Đồng thời, Tháng Mười được chọn  là tháng Nhận thức về Hội Chứng Down.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TĂNG NHẬN THỨC VỀ HỘI CHỨNG DOWN10

4 Ăn mặc để thể hiện tình yêu của bạn. Tấm ribbon của Hội chứng Down có màu xanh da trời và màu vàng, và bạn có thể mua một chiếc áo sơ mi có chữ Down Syndrome hoặc tự làm trang phục của riêng bạn. Ba đôi tất có những màu sắc sặc sỡ được sử dụng để tượng trưng cho ba cặp nhiễm sắc thể 21.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TĂNG NHẬN THỨC VỀ HỘI CHỨNG DOWN9

5.Khuyến khích các nhà lập pháp thông qua các dự luật trợ giúp người khuyết tật. Người tàn tật cần nguồn lực, sự chấp nhận và quyền tự quyết. Tìm các dự luật được thúc đẩy bởi cộng đồng người khuyết tật hoặc hãy thử tổ chức một chiến dịch viết thư hay giáo dục mọi người trên Internet.

Bạn có thể làm việc cùng với các nhóm người tàn tật khác, chẳng hạn như những người điếc và tự kỉ có khả năng tự lập

6.Hỗ trợ các vấn đề sức khoẻ mà những người có DS phải đối mặt. Nhiều người bị hội chứng Down có vấn đề về tim, các vấn đề về dạ dày, các vấn đề về thị lực và nhiều vấn đề về sức khoẻ khác. Họ có nhiều khả năng đối mặt với chứng Alzheimer và sa sút trí tuệ khi họ lớn tuổi. Bạn có thể giúp đỡ bằng cách vận động tài trợ y tế và quyên góp cho các tổ chức giúp đỡ những người cần phẫu thuật và điều trị.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TĂNG NHẬN THỨC VỀ HỘI CHỨNG DOWN4

 

7. Đẩy mạnh việc giáo dục an toàn, hiệu quả cho trẻ em và thanh thiếu niên có hội chứng Down. Giáo dục cần niềm vui, tôn trọng các cá nhân và để cho trẻ được hòa nhập tối đa. Trẻ vị thành niên sẽ cần sự giúp đỡ để chuyển đổi sang lực lượng lao động, và có thể cần các chương trình chương trình trung học hoặc dạy nghề.

Vận động chống lại các biện pháp bạo lực và biệt giam trong lĩnh vực giáo dục này. Điều này vẫn còn hợp pháp ở một số nơi

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TĂNG NHẬN THỨC VỀ HỘI CHỨNG DOWN3

8. Khuyến khích sự chấp nhận. Những người có Hội chứng Down có thể là những người tuyệt vời và có khả năng lao động. Viết cho các doanh nghiệp địa phương để hỗ trợ các hoạt động tuyển dụng, khuyến khích bạn bè của bạn kết bạn với bất kỳ ai có hội chứng Down và nói về việc làm sao để làm cho thế giới trở nên dễ thương và chấp nhận hơn.

  • Khuyến khích các doanh nghiệp địa phương sử dụng các phương thức tuyển dụng.
  • Giúp đảm bảo bạn bè hoặc đồng nghiệp mắc hội chứng Down có người giao lưu cùng.
  • Chống lại nạn bắt nạt.
  • Sử dụng ngôn ngữ giảm tránh – “sự khác biệt di truyền” thay vì “khuyết tật di truyền”, “khuyết tật trí tuệ” thay vì từ R (Retard – tạm dịch: Thằng ngu) và ngôn ngữ khác giúp những người có hội chứng Down cảm thấy họ không bị kì thị.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TĂNG NHẬN THỨC VỀ HỘI CHỨNG DOWN8

9. Phản đối quan điểm rằng giá trị của một người được đo bằng trí thông minh. Vâng, thông minh rất quan trọng, nhưng nó có phải là tất cả? Tại sao những điều tồi tệ được gọi là ngu ngốc, những ý tưởng xấu được gọi là ngớ ngẩn, và những người xấu được gọi là “moron” ( tạm dịch: đồ đần độn )? Những người có chỉ số IQ dưới mức trung bình sẽ cảm thấy ra sao, cho dù họ làm việc khó khăn như thế nào?

Chú ý đến cách bạn nhắc đến sự thông minh. Những người có Hội chứng down hay các bệnh khuyết tật khác sẽ cảm thấy thế nào?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TĂNG NHẬN THỨC VỀ HỘI CHỨNG DOWN6

10. Hỗ trợ cho sự tự lập. Một số người có hội chứng Down lên tiếng về nhu cầu của họ, và cách mà cộng đồng có thể giúp họ. Điều quan trọng là mọi người lắng nghe những điều này. Hãy thử chia sẻ bài viết của họ, hoặc nhắc nhở các tổ chức khuyết tật lắng nghe tiếng nói quan trọng nhất: những người mà họ ủng hộ.

11 Dành thời gian với những người có hội chứng Down. Có lẽ bạn có một thành viên trong gia đình hoặc bạn bè mắc chứng Down, hoặc có lẽ bạn muốn đi tình nguyện viên tại một nhóm người tàn tật. Tìm một người bị hội chứng Down, đi chơi cùng nhau và làm cho họ cười.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TĂNG NHẬN THỨC VỀ HỘI CHỨNG DOWN5

SOC sưu tầm và dịch

Nguồn: wikihow.com

Print Friendly, PDF & Email

Leave a Reply