Khai mạc Giải thể thao người khuyết tật TP. Hồ Chí Minh 2012

Nhằm khuyến khích phong trào thể thao cho người thiểu năng và khuyết tật đồng thời lựa chọn các vận động viên xuất sắc tham dự các giải toàn quốc và quốc tế, sáng nay, 3-3-2012, tại CLB Bóng đá Phú Nhuận, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TPHCM đã tổ chức lễ khai mạc Giải thể thao người khuyết tật TP. Hồ Chí Minh 2012.

Trước đó, Lễ xin lửa và Rước đuốc đã diễn ra trang trọng tại Bến Nhà Rồng với sự tham gia của các vận động viên (VĐV) tiêu biểu, tình nguyện viên (TNV), lãnh đạo Sở VHTTDL, đại diện nhà tài trợ cùng đông đảo phóng viên báo đài.

Lễ khai mạc Giải thể thao người khuyết tật Thành phố Hồ Chí Minh cũng là sự kiện khởi đầu cho chương trình “Cám ơn mẹ đã tin tưởng con” do công ty Procter & Gamble Việt Nam (P&G) tài trợ nhằm nâng cao hiểu biết của cộng đồng về việc sử dụng thể thao Special Olympics để nâng cao sức khỏe và giúp trẻ thiểu năng hòa nhập cộng đồng, giảm áp lực tâm lý cho những người mẹ và gia đình của trẻ thiểu năng. Chương trình “Cám ơn mẹ đã tin tưởng con” mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc đã nhận được sự ủng hộ của Sở VHTTDL, sự bảo trợ thông tin chính thức của báo Thanh Niên. Ngoài ra, kênh radio XONE FM –VOV3, METRO Cash & Carry Việt Nam cũng dành nhiều hỗ trợ ý nghĩa cho chương trình.

Giải thể thao người khuyết tật TPHCM diễn ra vào các ngày: 3 – 4/3 (tại CLB Bóng đá Phú Nhuận) và 10 – 11/3 (tại Trường PTTH đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu), có 250 vận động viên từ 17 trường chuyên biệt dạy trẻ thiểu năng, khuyết tật tham dự. Các VĐV sẽ thi đấu 5 môn: Bóng gỗ, Bóng đá thiểu năng, Bóng đá khiếm thị (ngày 3 – 4/3) và Cờ vua khiếm thị, khuyết tật chi; Judo khiếm thị (10 – 11/3). Năm nay, Giải thể thao người khuyết tật TP. Hồ Chí Minh 2012 được tổ chức một cách quy mô, bài bản, dưới sự tư vấn, giám sát của tổ chức SPECIAL OLYMPICS Việt Nam.

Từ năm 2006 đến nay, SPECIAL OLYMPICS đã có nhiều hoạt động tại Việt Nam như: mở các khóa đào tạo HLV, tình nguyện viên, giáo viên giảng dạy cho trẻ bị thiểu năng trí tuệ SPECIAL OLYMPICS tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ cho các bậc cha mẹ trong việc nuôi dạy con trẻ bị thiểu năng, giúp giảm bớt gánh nặng và áp lực trước cộng đồng.Tuy nhiên, cho đến nay SPECIAL OLYMPICS vẫn chưa được các bậc phụ huynh trẻ thiểu năng và cộng đồng xã hội biết đến. Kể từ năm 2012, SPECIAL OLYMPICS đã nhận được sự tài trợ của công ty P&G Việt Nam thông qua việc hỗ trợ cho các hoạt động của SPECIAL OLYMPICS nhằm giúp đỡ cho nhiều trẻ em thiểu năng Việt Nam hơn và để mọi người biết đến tổ chức này nhiều hơn thông qua chương trình “Cám ơn mẹ đã tin tưởng con”.

Với mong muốn kêu gọi ngày càng nhiều những người mẹ, gia đình trẻ thiểu năng và cộng đồng quan tâm hơn nữa đến thể thao Special Olympics, Chương trình “Cám ơn mẹ đã tin tưởng con” tổ chức rước đuốc online trên website www.thanhnien.com.vn& www.camonmedatintuongcon.com nhằm cung cấp những thông tin bổ ích về thể thao Special Olympics cho cộng đồng. Chương trình cũng kêu gọi mọi người cùng chung tay ủng hộ trực tuyến cho SPECIAL OLYMPICS với nội dung “Bạn click, P&G đóng góp”: với mỗi click vào ngọn đuốc online, P&G sẽ đóng góp 10.000VNĐ cho 20.000 click đầu tiên. Ngọn đuốc online này đã được kích hoạt trên website của báo Thanh Niên cũng trong sáng ngày 3/3 ngay sau Lễ xin lửa và Rước đuốc diễn ra tại Bến Nhà Rồng

Bên cạnh đó, P&G còn kết hợp cùng hệ thống siêu thị Metro tiến hành chương trình “Bạn mua, P&G đóng góp”. Theo đó, khách hàng có thể đóng góp trực tiếp cho chương trình bằng cách mua các sản phẩm của P&G như Olay, Pantene, Ariel, Rejoice, Downy, Tide… tại siêu thị METRO: Từ ngày 15/3 – 15/4/2012, khi mua hàng trị giá 100.000 VND, bạn đã dành tặng 100 VND cho hoạt động của SPECIAL OLYMPICS, góp phần đem lại tương lai tốt đẹp hơn cho các vận động viên thiểu năng.

 Chương trình “Cám ơn mẹ đã tin tưởng con” mong muốn lan toả ý nghĩa nhân văn của hoạt động thể thao cho trẻ thiểu năng, kêu gọi sự đóng góp của cộng đồng dành cho những hoạt động giúp phát triển thể chất, trí tuệ của người thiểu năng tại Việt Nam đồng thời nâng cao hiểu biết, chia sẻ với hơn 3 triệu người thiểu năng trong nước, giúp hoạt động thể thao Special Olympics đến gần hơn với cộng đồng, đồng thời góp phần đưa các vận động viên thiểu năng đến gần hơn với Thế vận hội Đặc biệt thế giới.
(Theo dddn.com.vn)
Print Friendly, PDF & Email

Leave a Reply