Karen Gaffney (1)

Karen Gaffney người sống với hội chứng Down nhận bằng tiến sĩ danh dự

Karen Gaffney trở thành người đầu tiên sống với hội chứng Down được trao bằng tiến sĩ danh dự của trường Đại học Portland vào ngày 05 Tháng Năm năm 2013.

Karen hiện là chủ tịch của hiệp hội Karen Gaffney Foundation và là người nổi tiếng với khả năng bơi việt dã và diễn thuyết trước công chúng.Trường đại học Portland đã nói rằng họ vô cùng tự hào để tôn vinh Karen và những nỗ lực phị thường của cô đã truyền cảm hứng cho vô số người trên toàn thế giới và đặc biệt là trong cộng đồng dân cư ở Portland.

Karen Gaffney (1)

Từ thời điểm cô được sinh ra, Karen Gaffney bắt đầu một cuộc hành trình đáng kinh ngạc cho tiếp tục đến hôm nay. Karen là Chủ tịch của một tổ chức phi lợi nhuận dành riêng giúp đỡ cộng đồng người khuyết tật hòa nhập và phát triển.

Cô ấy đang làm điều này bằng cách tạo ra nhận thức và kêu gọi sự chú ý đến khả năng to lớn của người khuyết tật. Karen đã phải làm việc khó khăn hơn so với các bạn học của mình để tốt nghiệp Học viện St Mary ở Portland, Oregon, và giành được học bổng hai năm học Cao Đẳng Công Đồng Portland. Cô quyết tâm kết hợp giữa đạt tới học vị cao và trở thành một vận động viên vô địch.

Karen Gaffney (2)

Năm 2001, Karen bơi thành công vỡi chiều dài 21 dăm ở biển Manche cùng đội hộ trợ sáu người. Hai năm trước đó, cô thực hiện những gì chỉ có một vài người trên thế giới có thể làm được là bơi toàn bộ chiều rộng (hơn 9 dặm = 14,4 km) ở hồ Tahoe trong nhiều giờ trong nước lạnh 59 độ F (tương đương 1,7 độ C) được ghi lại trong bộ phim tài liệu đoạt giải thưởng Crossing Tahoe: A Swimmer’s Dream.

Karen Gaffney (3)

Cuộc sống của Karen cho thấy thế giới rằng những người có hội chứng Down giống nhau nhiều hơn là khác nhau. Cô đi khắp nước nói chuyện với một loạt các khán giả về việc khắc phục những hạn chế và về những gì có thể thực hiện được với kỳ vọng tích cực. Karen đã khắc phục mọi thử thách, cô phải đối mặt với quyết tâm và cam kết vượt qua những hạn chế của bản thân để đạt tới thành công.

Karen Gaffney 5

SocChip (Trái Mơ Xanh sưu tầm và tạm dịch)

 

Print Friendly, PDF & Email

Leave a Reply