Johnny Stallings – con trai của Huấn luyện viên Gene Stalling

Huấn luyện viên bóng chày huyền thoại Gene Stallings đã làm nên lịch sử là huấn luyện viên trẻ nhất trong số các huấn luyện viên của các trường đại học, dẫn dắt đội bóng Texas A&M, và một mùa giải với tỷ số 12-0 tuyệt vời trong suốt thời gian nắm quyền của ông ở trường đại học của bang Alabama. Nhưng ông nói rằng, phần thưởng lớn nhất của cuộc đời là sự ra đời của cậu con trai Johnny. ‘’ Cuộc đời của tôi không thể được coi là giàu có nếu không có Johnny, chắc chắn là như vậy ‘’.

Johnny sin năm 1962 với Hội chứng Down. Anh đã sống lâu hơn dự đoán của bác sĩ rằng  anh không sống quá hai tuổi vì bệnh tim, khi anh mất vào tuổi 46, tháng 2 năm 2008, những lá thư khen ngợi anh gửi về từ khắp nơi. “Chúng tôi có nhiều hơn 1300 bức thư‘’, Stallings nói. “ Đó không chỉ là những lời lẽ thông thường, mà những bức thư  đó kể cho chúng tôi sự khác biệt mà Johnny đã mang đến cho cuộc sống của họ, và cảm ơn chúng tôi vì đã chia sẻ về Johnny.

Nếu Chúa lòng lành hỏi rằng nếu ngài có thể cho chúng tôi một đứa trẻ bình thường, hoàn hảo hay Johny, thì câu trả lời của tôi luôn luôn là tôi muốn có Johnny ‘’, Stallings nói. ‘’ Không nghi ngờ gì về điều đó ‘’. Ông nói thêm rằng cần phải giải thích cho những phụ nữ thiếu hiểu biết, vì thực tế có tới 90% phụ nữ lựa chọn việc bỏ thai khi xét nghiệm thai nhi có Hội chứng Down. ‘’ Họ không biết là họ đánh mất gì ‘’, Stallings nói. Hiện tại, Stallings làm việc tại trang trại ở Powderly, Texas, và là người diễn thuyết về nghị lực sống.

’ Johnny 46 tuổi và không biết một từ ngữ bậy bạ nào. Nó chỉ thấy mặt tốt của mọi người. Nó thích đến nhờ thờ vào Chủ Nhật và Thứ Tư, và nó nhớ được tên của tất cả mọi người.’’

‘’ Khi chúng tôi đi vào nhà thờ, có 20 cô gái xếp hàng để ôm Johnny.’’

Stallings viết về thử thách và niềm vui trong việc sinh Johnny và sự nghiệp làm huấn luyện viên đáng nhớ trong quyển sách, ’’ Một mùa khác : Câu chuyện về một huấn luyện viên nuôi dạy người con trai đặc biệt ‘’. Cuốn sách dệt nên một câu chuyện cảm động về một người đàn ông với tính cách quyết đoán, sự cạnh tranh khốc liệt trong công việc; qua cuốn sách, những cầu thủ của ông  khám phá được tính nhân văn, những hành động nhân đạo của ông thông qua câu chuyện về Johnny, những tính cách mà trước đó họ không bao giờ biết được.

Johnny trở thành một phần cố định ở sân vận động nơi Stallings huấn luyện, bao gồm The Dallas Cowboy và The St Louis và Arizona Cardinals.

Phòng tập bóng chày tại trường đại học bang Alabama vinh dự mang tên Johnny; và một sân chơi thể thao ở khuôn viên chương trình RISE cho các em bé khuyết tật nơi Johnny là tình nguyện viên cũng được mang tên của anh.

Nguyễn Hồng Đức Anh – Lớp 6A9 Trường PTTH cơ sở Giảng Võ sưu tầm và dịch-đề nghị ghi rõ nguồn khi trích dẫn

Print Friendly, PDF & Email

Leave a Reply