Huy chương vàng cho trẻ thiểu năng trí tuệ.

Là vận động viên thiểu năng trí tuệ, nhưng em Hoàng Văn Cường đã làm rạng danh Việt Nam tại sàn đấu của Special Olympics quốc tế với tấm huy chương quý giá.

Một cậu bé 14 tuổi kháu khỉnh, sáng sủa nhưng khi tiếp xúc mới biết em chậm nói, khó hòa nhập được với cuộc sống vì kém phát triển trí não… Em chỉ là một trong nhiều trường hợp kém may mắn bị thiểu năng trí tuệ tại Việt Nam nếu như Special Olympics (SO) không đem đến cho em cơ hội để thực hiện ước mơ.

Đi là sẽ đến

Nhân vật kể ở trên chính là em Hoàng Văn Cường – vận động viên thiểu năng trí tuệ đã làm rạng danh Việt Nam tại sàn đấu của Special Olympics quốc tế (SO – Thế vận hội đặc biệt dành cho người thiểu năng trí tuệ) tại Hàn Quốc năm 2013. Những tưởng cuộc đời em sẽ mãi quẩn quanh trong ngôi nhà nhỏ do ảnh hưởng bởi những khuyết tật về trí não, nhưng  may mắn đã đưa em đến với Trường giáo dục chuyên biệt Hy Vọng, Q. Gò Vấp. Nhờ vậy, từ nhiều năm, Cường đã có điều kiện sinh hoạt, học tập và chiến thắng tại SO 2012 diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh.

001

 

Em Hoàng Văn Cường vinh dự được chọn là VĐV rước đuốc khai mạc Special Olympics- giải thể thao người khuyết tật trí tuệ 2013

Giành lấy vinh quang

SO như mở ra một cơ hội, giúp Cường và các bạn học khám phá ra những tài năng tiềm ẩn của bản, giúp gia đình có thêm niềm tin vào sự hỗ trợ của cộng đồng và là mục tiêu để em phấn đấu. Chính sự nỗ lực không ngừng đó, sự giúp đỡ không điều kiện của các thầy cô và sự thương yêu chăm sóc của gia đình đã giúp Cường giành chiến thắng tại sàn đấu của SO trong nước và quốc tế.

002

 

Đoàn Việt Nam tại SO mùa đông tại Peyong Chang

Từ năm 2007 đến nay, đoàn VĐV thiểu năng trí tuệ của Việt Nam đã tham dự 3 kỳ SO và giành được nhiều huy chương.

– Olympic mùa hè 2007, Thượng Hải (Trung Quốc), đoàn VĐV Việt Nam gồm 4 VĐV đã thi đấu giành được 5 HCB.

– Olympic tại Athens (Hy Lạp) – 2011, đoàn VĐV Việt Nam gồm 8 thành viên đã xuất sắc giành 2 HCV.

– Olympic mùa đông tại Peyong Chang (Hàn Quốc) – 2013, VĐV Hoàng Văn Cường đã xuất sắc đoạt giải nhì trong bộ môn Snowshoeing cự ly 25m.

Bạn đã sẵn sàng chung sức?

Có nhiều cảnh đời như em Cường vẫn đang cần sự trợ giúp. Hiểu được điều đó công ty P&G đã phối hợp cùng Special Olympics thực hiện chương trình “Cám ơn mẹ đã bên con trong suốt hành trình“. Chương trình là chuỗi hoạt động nhằm lan toả ý nghĩa nhân văn của hoạt động thể thao cho trẻ thiểu năng, đồng thời kêu gọi sự đóng góp của cộng đồng dành cho những hoạt động giúp phát triển thể chất, trí tuệ của người thiểu năng tại Việt Nam, qua đó nâng cao hiểu biết, chia sẻ với hơn ba triệu người thiểu năng trong nước.

 003

Ông Emre Olcer trao quà cho các VĐV khuyết tật tại SO 2013

Ông Emre Olcer, Tổng giám đốc công ty TNHH Procter & Gamble, chia sẻ: Trong lịch sử phát triển 175 năm trên thế giới và 16 năm tại Việt Nam, công ty P&G đã không ngừng nỗ lực làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn thông qua các sản phẩm chất lượng tin cậy và các nỗ lực hỗ trợ cộng đồng. Công ty đã hợp tác với tổ chức Special Olympics thế giới được hơn 33 năm, và đây cũng là chương trình từ thiện xã hội dài nhất mà P&G thực hiện. P&G đã hợp tác cùng Special Olympics vì có chung mục tiêu: đó là giúp cải thiện cuộc sống cho mọi người, và đem lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho người thiểu năng trí tuệ thông qua sự thừa nhận, tôn trọng và hòa nhập cộng đồng bằng hoạt động thể thao.

 

Hãy chung tay cùng cộng đồng để mở ra cho trẻ em thiểu năng trí tuệ Việt Nam con đường đi đến ước mơ. Chỉ với những hành động nhỏ của bạn mỗi ngày đã có thể giúp các em có thêm cơ hội chiến thắng bệnh tật, và hơn hết là chiến thắng chính bản thân mình để làm nên niềm tự hào cho gia đình và đất nước.

Từ ngày 14/3 – 28/3/2013, khi mua 100.000 VND các sản phẩm của P&G tại hệ thống  METRO,  bạn đã dành tặng 100 VND cho hoạt động của SPECIAL OLYMPICS, góp phần đem lại tương lai tốt đẹp hơn cho các vận động viên thiểu năng.

Minh Hà

Nguồn: http://hn.24h.com.vn

Print Friendly, PDF & Email

Leave a Reply