Hội đồng Anh hỗ trợ việc dạy kỹ năng Tin học cho trẻ em khiếm thị Hà Nội

Hội đồng Anh Việt Nam tặng máy tính xách tay cho Quỹ từ thiện Úc vì trẻ em Việt Nam (ACCV), để hỗ trợ việc dạy kỹ năng Tin học cho các em khiếm thị tại Hà Nội.

alt

Đây là một trong những chương trình gắn kết cộng đồng của Hội đồng Anh trong suốt 20 năm hoạt động tại Việt Nam.

Những máy tính này sẽ được cài đặt phần mềm Non Visual Desktop Access (NVDA), chương trình chuyên biệt đào tạo kỹ năng tin học cho người khiếm thị, với mong muốn giúp các bạn học sinh khiếm thị tiếp cận được tri thức và thông tin cập nhật, để tăng cơ hội việc làm và học tập nâng cao.

Bà Alison Vidotto, Chủ tịch ACCV, cho biết, “Được tiếp cận và sử dụng máy tính sẽ mang lại rất nhiều điều tốt đẹp cho các học sinh khiếm thị. Các em có thể giao tiếp với bạn bè, thưởng thức âm nhạc, nghe đọc sách, và rất nhiều điều thú vị khác. Về công việc, sẽ có thêm nhiều cơ hội cho các em. Các em có thể nghiên cứu tài liệu hỗ trợ học tập, rất nhiều sách không viết bằng chữ Braille ở Việt Nam nhưng lại có sẵn trên Internet, rồi các khóa học trực tuyến miễn phí”.

Các giảng viên trong lớp học đặc biệt này là Đạt và Hồng, những bạn trẻ khiếm thị, vừa hoàn thành khóa học nâng cao về chữ Braille và Công nghệ thông tin cho người khiếm thị tại Australia.

Hồng đang làm massage trị liệu, và theo học trường THPT Nguyễn Văn Tố nhưng bạn mơ ước trở thành luật sư. Đạt lại mong muốn trở thành giáo viên tin học. Cả hai đều mất đi khả năng nhìn sau tai nạn và bệnh tật khi các em đang theo học THPT, và từng nghĩ cuộc đời mình đã khép lại. Tất cả đã thay đổi khi hai bạn tham gia các lớp tiếng Anh và tin học cho người khiếm thị.

Hồng và Đạt đang tiến gần giấc mơ của mình hơn khi đã và đang trang bị cho mình kỹ năng sử dụng máy tính. Các bạn hy vọng sẽ truyền cảm hứng cho các bạn trẻ khiếm thị khác để đạt được những mục tiêu và hoài bão của bản thân trong tương lai.

Giám đốc Hội đồng Anh Việt Nam Chris Brown, nói: chúng tôi vui mừng được chung tay với Quỹ từ thiện Australia vì trẻ em Việt Nam, giúp các bạn khiếm thị được học kỹ năng tin học, mở ra cơ hội học tập và triển vọng nghề nghiệp xa hơn trong tương lai. Sáng kiến này đã trở thành một phần quan trọng trong cam kết của chúng tôi để quảng bá chính sách Tính đa dạng và Công bằng cơ hội trong năm kỷ niệm 20 năm Hội đồng Anh hoạt động tại Việt Nam.

Trao tặng máy tính xách tay cho lớp học Công nghệ thông tin dành cho các bạn khiếm thị tại ACCV là hoạt động tiếp theo các hỗ trợ thường xuyên khác của Hội đồng Anh dành cho câu lạc bộ tiếng Anh của các bạn học viên khiếm thị tại Hà Nội.

NGUYÊN VŨ

Nguồn: www.drdvietnam.org

Print Friendly, PDF & Email

Leave a Reply