Hoạt động ngoài trời cho bé lứa tuổi mẫu giáo: Làm vườn cùng chữ cái.

Hoạt động ngoài trời cho bé lứa tuổi mẫu giáo

1. Chuẩn bị dụng cụ. Nếu bạn muốn chơi trò trồng cà rốt thì bạn phải có một ống xốp rỗng lòng có màu cà rốt (nếu không có màu cà rốt thì bạn có thể dùng màu đỏ), một chiếc bút dạ không xoá được, một cuộn hay một dải dài ruy băng màu xanh lá hay xanh cốm, một con dao và một chiếc kéo. Bạn cũng cần chuẩn bị sẵn một vạt đất nhỏ ở ngoài vườn nếu bạn thực hiện trò chơi ở bên ngoài, hoặc một cái chậu hay một chiếc thùng có đựng những vật liệu giúp phát triển cảm giác như thùng đựng giấy, thùng đựng những hạt đậu. Một chiếc xô và một chiếc xẻng (nếu không có cũng không sao).

2. Bắt đầu cắt ống xốp ra thành từng lát mỏng. Tốt nhất là dùng loại dao cắt bành mì (dao có răng cưa) nhưng nếu không có bạn dùng dao thường cũng được. Hãy đảm bảo từng miếng cắt đều tròn trịa, không vị vỡ.

3. Tiếp theo, bạn dùng bút không xoá được mực viết lên mỗi vòng tròn một chữ cái. Tuỳ  vào sự thuộc lòng bao nhiêu chữ cái của con bạn mà bạn sẽ viết ngần ấy chữ. Tuy nhiên số lượng của mỗi chữ cái là không hạn chế, bạn càng sử dụng nhiều miếng cắt tròn (gọi là miếng cà rốt) thì trò chơi càng hấp dẫn.

letter recognition

4. Tiêp đến, bạn cắt ruy băng ra từng đoạn ngắn rồi buộc lên trên miếng cà rốt.

alphabet letters

5. Đi ra ngoài và trồng chúng.Bây giờ bạn đã có một ruộng cà rốt!

letter recognition

6. Đã tới mùa thu hoạch cà rốt, bạn và con cùng nhau thu hoạch, và cùng nhau đọc to từng chữ trên ‘củ” cà rốt được thu hoạch đó.

letter game for kids

7. Dạy con của bạn đếm số lượng cà rốt đã thu hoạch, đây cũng là thời gian để dạy bé học toán.

8. Sau khi thu hoạch xong, bạn và con đếm xem giỏ cà rốt của mình có bao nhiêu chữ các loại. Ví dụ như có bao nhiêu chữ O, bao nhiêu chữ A.

Traimoxanh sưu tầm và dịch từ www.notimeforflashcards.com, đề nghị dẫn nguồn khi sử dụng bài dịch

Print Friendly, PDF & Email

Leave a Reply