DEAR FUTURE MOM

Gửi Bà Mẹ tương lai (DEAR FUTURE MOM)

Một video cip gây xúc động mạnh với tiêu đề “Gửi người mẹ tương lai” đã có hơn 5,5 triệu lượt xem trên YouTube (tính đến ngày hôm nay- ngày đăng bài viết này) và trang mạng xã hội Twitter đề cập đến ”DearFutureMom ” đang là một xu hướng trên Twitter. Video clip được một nhóm làm phim dàn dựng để động viên, an ủi một bà mẹ tương lai trong nỗi sợ hãi có thể sinh ra một đứa trẻ bị hội chứng Down đã chiếm được trái tim (và nhấp chuột) của người sử dụng Internet trên toàn thế giới.

Video Clip được sản xuất cho CoorDown Hiệp hội Những Người Sống Với Hội Chứng Down của Ý, và được thực hiện nhân dịp ngày 21/3/2014, ngày Hội Chứng Down Thế Giới.

Trong video clip, một người phụ nữ viết cô lo sợ về những gì mà cuộc sống hội chứng Down của đứa con có thể có. Điều lo lắng của cô được trả lời băng một nhóm 15 thanh niên và trẻ em từ khắp châu Âu, tất cả trong số các em là những người có hội chứng Down. Các em nói bằng ngôn ngữ mẹ đẻ (có phụ đề tiếng Anh), các em chia sẻ với tất cả những niềm vui và cuộc sống kinh nghiệm mà trẻ em có hội chứng Down có thể có.

Video kết thúc với một thông điệp tới người viết thư rằng cô ấy cũng sẽ được hạnh phúc, những hình ảnh các em đang ôm mẹ của chúng.

Theo Mayo Clinic, hội chứng Down là một rối loạn di truyền là nguyên nhân gây chậm phát triển tâm thần suốt đời, chậm phát triển và các vấn đề khác. Các triệu chứng có thể bao gồm phát triển cơ bắp kém, mắt xếch lên, cổ ngắn và các ngón tay và hơi tăng động.

Dưới đây là toàn văn bức thư và hồi đáp trong video:
Ngày 9 tháng 2, chúng tôi nhận được email từ một người mẹ tương lai đã viết: “Tôi đang mong đợi một em bé, tôi đã phát hiện ra cháu có hội chứng Down. Tôi sợ:.? Số phận cuộc sống con tôi có thể có là gì ? ”

Hôm nay, chúng tôi trả lời với cô ấy như thế này.

Thưa mẹ tương lai, đừng sợ.

Con bạn sẽ có thể làm được nhiều điều. Cháu sẽ có thể ôm bạn. Cháu sẽ có thể chạy về phía bạn. Cháu sẽ có thể nói chuyện và cho bạn biết cháu yêu bạn. Cháu sẽ có thể đi học, giống như tất cả mọi người. Cháu sẽ có thể tìm hiểu để viết. Và cháu sẽ có thể viết thư cho bạn nếu một ngày nào đó cháu xa nhà. Vì quả thực, cháu sẽ có thể đi du lịch lắm chứ. Cháu sẽ có thể giúp đỡ cha mình sửa chữa xe đạp của mình. Cháu sẽ có thể làm việc và kiếm tiề. Và với số tiền đó, cháu sẽ có thể mời bạn ra ngoài ăn tối. Hoặc thuê một căn hộ và đi sống một mình. Đôi khi nó sẽ rất khó khăn. Rất khó khăn. Hầu như không thể. Nhưng không phải là nó như thế cho tất cả các bà mẹ.

Thưa mẹ tương lai, con bạn có thể được hạnh phúc. Và bạn sẽ có hạnh phúc.
Những người bị hội chứng Down có thể sống một cuộc sống hạnh phúc. Cùng nhau chúng ta làm cho điều đó là có thể.
.

#DearFutureMom

SocChip (traimoxanh sưu tầm và tạm dịch)

DEAR FUTURE MOM

Print Friendly, PDF & Email

Leave a Reply