Em trai “dạt nhà”, anh lắc đầu không nhận lại

Công an phường Ngọc Lâm (quận Long Biên, Hà Nội) cho biết, cháu Nguyễn Nhật Nam, bị lạc và đói 3 ngày tại Hà Nội, đã được chuyển vào Trung tâm Bảo trợ xã hội số 1 để chăm sóc vì gia đình đã từ chối nhận lại cháu.

 Như Báo An ninh Thủ đô đã đưa tin, ngày 15-9 vừa qua, Đội CSGT số 5, làm nhiệm vụ tại ngã tư Nguyễn Văn Cừ – Nguyễn Sơn (Long Biên), phát hiện cháu bé đang đi bỗng gục xuống đường, các trinh sát đã đỡ cháu dậy, sau khi đưa về trụ sở Công an, cháu bé được cho ăn, uống và dần tỉnh lại.

Cháu bé cho biết tên là Nguyễn Nhật Nam, khi Công an hỏi địa chỉ, quê quán để đưa cháu về nhưng cháu Nam tỏ ra sợ hãi, nói không muốn về nhà vì sợ bị đánh.

Nam cho biết, bố mẹ cháu mất sớm, Nam ở với anh trai nhưng thường xuyên bị anh trai đánh đập, không muốn sống cùng anh nữa nên cháu bỏ đi.

Nam đi ra đường quốc lộ, chặn xe xin đi nhờ xuống Hà Nội. Đến bến xe Mỹ Đình, có vài đồng tiền lẻ trong túi, Nam mua bánh mỳ ăn và đi lang thang. Ngày 15-9, Nam bắt nhờ xe sang bến xe Gia Lâm, tại đây Nam đã bị nhóm thanh niên bụi đời đánh tơi bời.

Sau khi cháu Nam nói rõ địa chỉ nhà ở xã Phù Ngọc, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng, Công an phường Ngọc Lâm đã bố trí chỗ ở tạm thời cho cháu và liên hệ về địa phương.

Công an xã Phù Ngọc huyện Hà Quảng, xác nhận thông tin cháu Nam mô côi cha, thiếu mẹ và sống cùng anh trai tên là Ngọc. Kinh tế gia đình rất khó khăn. Đây không phải là lần đầu tiên Nam bỏ nhà đi. Nhiều lần, Công an địa phương đã phải thông báo cho anh trai Nam đến đón về sau khi cháu bỏ đi.

Cơ quan chức năng đã trực tiếp gọi điện cho anh trai của cháu Nam nhưng anh trai cháu từ chối nhận, và nói rằng tùy cơ quan Công an giải quyết. Theo như anh Ngọc, anh trai cháu Nam cho biết, do hoành cảnh kinh tế quá khó khăn, hơn nữa cháu Nam do chậm phát triển trí tuệ, 15 tuổi nhưng vẫn ngây ngô như đứa trẻ nhỏ.

Trước tình hình trên, Công an phường  Ngọc Lâm, đã phải thông báo với Ban chính sách xã hội (UBND phường Ngọc Lâm) về sự việc. Cơ quan này đã làm hồ sơ, thủ tục chuyển cháu Nguyễn Nhật Nam vào Trung tâm Bảo trợ xã hội 1 của TP. Hà Nội để chăm sóc tạm thời trong thời gian chưa có ai nuôi dưỡng. Tiếp theo, các cơ quan chức năng sẽ xác minh, chuyển cháu Nam về cho gia đình hoặc cơ sở xã hội địa phương chăm sóc theo đúng quy định của pháp luật.

 P.Hà

Nguồn: http://www.anninhthudo.vn

Print Friendly, PDF & Email

Leave a Reply