Đội xe mô tô khủng hộ tống cậu bé mắc hội chứng down ngày đầu tới trường

Những học sinh không may bị khuyết tật, hay chậm phát triển trí não, hoặc cần một sự hỗ trợ đặc biệt thường sẽ là đối tượng để các bạn trong trường bắt nạt. Cậu bé mắc hội chứng down ở Hoa Kỳ này cũng không phải là một trường hợp ngoại lệ.

Nhưng có một điểm khác biệt, đó là trong ngày đầu tiên tựu trường, trước cửa nhà cậu bỗng nhiên xuất hiện một nhóm người mặc trang phục đen trông cực ngầu cưỡi những chiếc xe moto phân khối lớn. Nhóm người này đã làm một việc mà khiến cho mọi người đều rất cảm phục và cảm thấy ấm lòng!

Sean Maehrer là một bà mẹ giống như bao bà mẹ khác vì con mình mà cảm thấy vô cùng lo lắng. Cô sợ rằng con trai trong ngày đầu đi học tại trường mới sẽ trở thành mục tiêu bắt nạt của các bạn học.

sean-maehrer-1

Vì vậy cô đã tìm kiếm sự giúp đỡ trên mạng xã hội Facebook. Một truyền mười, mười truyền trăm, câu lạc bộ xe phân khối lớn ở địa phương sau khi nghe được thông tin đã quyết định làm một điều gì đó.

sean-maehrer-2

Cậu bé Sean Maehrer bắt đầu nhập học ngày đầu tiên, bỗng đâu xuất hiện các hiệp sĩ cưỡi trên những chiếc xe phân khối lớn đứng trước cửa nhà

sean-maehrer-3

Cảnh tượng “hùng tráng” này đã khiến cho những người hàng xóm hết sức tò mò và chạy ra khỏi nhà để tìm hiểu xem chuyện gì. Hoá ra những “kỵ sĩ” này muốn giúp cậu bé Sean đến trường.

sean-maehrer-4

Có lẽ các bạn học cùng trường trung học mới của Sean sau khi nhìn thấy cậu đi cùng những “chiến binh hùng hậu” như vậy sẽ không dám bắt nạt cậu quá đáng!

sean-maehrer-5

Hành động của nhóm người hào hiệp đã khiến mẹ của Sean cảm thấy rất xúc động. Và bây giờ cuối cùng họ đã không phải lo lắng về việc Sean sẽ trở thành mục tiêu để bắt nạt!

sean-maehrer-6

Các hiệp sĩ thậm chí đã tăng cậu một chiếc mũ bảo hiểm đặc biệt khiến Sean rất yêu thích. Người mẹ sau khi chứng kiến cảnh tượng như vậy thậm chí còn rơi nước mắt vì xúc động.

sean-maehrer-7

Nhưng đừng nghĩ rằng nhóm người này chỉ xuất hiện một lần vào ngày hôm đó. Họ còn thường xuyên tham gia vào các hoạt động ở trường cậu bé, chẳng hạn như bóng đá, v.v..

sean-maehrer-8

Theo lẽ thông thường mọi người dường như không có ấn tượng tốt đối với những người đàn ông lực lưỡng to cao cưỡi trên những chiếc xe phân khối lớn đeo kính mắt đen và trang phục rất ngầu. Thậm chí luôn có những lời lẽ tiêu cực nhắm vào họ hay đánh đồng họ với những người xấu. Nhưng sự việc này đã chứng minh cho chúng ta thấy, sự phán xét của chúng ta qua vẻ bề ngoài của người khác là hoàn toàn không đúng!

Thật sự cảm thấy vui mừng thay cho cậu bé Sean vì có thể kết bạn với những người mang trái tim ấm áp như vậy. Hy vọng rằng tình bạn của họ có thể vững bền mãi mãi, sẽ không có thêm một cô bé cậu bé nào phải chịu cảnh tương tự bị bắt nạt ở trường nữa. Hy vọng rằng trái đất của chúng ta, người với người sẽ tràn ngập tình yêu thương nhân ái, mọi người cùng chung sống vui vẻ và hạnh phúc. Bởi vì bớt một hành động bạo lực sẽ có thêm nhiều tiếng cười…

Bạch Mỹ

Theo http://www.daikynguyenvn.com

Print Friendly, PDF & Email

Leave a Reply