Dạy chữ, dạy nghề cho hơn 5.400 trẻ em khuyết tật

Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật thành phố Hà Nội cho biết, nhằm giúp trẻ em khuyết tật tiếp cận và hòa nhập cộng đồng, Hà Nội đã tổ chức 320 lớp học với nhiều loại hình đa dạng như lớp tình thương, lớp chuyên biệt, lớp hội nhập, hòa nhập… cho 4.500 trẻ khuyết tật và 45 lớp dạy nghề cho khoảng 900 trẻ khuyết tật.

001

 

Tình nguyện viên cắt tóc cho các em tại Trung tâm phục hồi chức năng trẻ tàn tật Thụy An (Ba Vì, Hà Nội)

Việc tổ chức các lớp học cho trẻ khuyết tật là mong muốn giúp đỡ các em khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn Hà Nội, tạo điều kiện để trẻ em khuyết tật sống bình đẳng, hòa nhập cộng đồng, góp phần thực hiện tốt Luật bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, công ước quốc tế về quyền trẻ em và Luật người khuyết tật.

Không chỉ duy trì các hoạt động hỗ trợ, chăm sóc, giáo dục trẻ khuyết tật ở các địa phương, các trường, Hội còn vận động các nguồn lực để trao học bổng cho trẻ em tàn tật. Đồng thời, tổ chức các câu lạc bộ, các buổi giao lưu giữa các em với các trẻ lành lặn ở các cấp học trên địa bàn Thủ đô.

Năm nay, Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật thành phố Hà Nội tiếp tục khám, phân loại trẻ bị khuyết tật tại huyện Thanh Oai, Đan Phượng, đồng thời, phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vận động các trẻ khuyết tật đi học.

Bên cạnh đó, Hội cũng mở các lớp tuyên truyền Luật người khuyết tật và phối hợp với bệnh viện điều dưỡng và phục hồi chức năng Hà Nội tổ chức khám phân loại trẻ tàn tật ở huyện Mỹ Đức, Ba Vì, Mê Linh, thị xã Sơn Tây.

Thống kê sơ bộ tại 15 quận, huyện, thị xã của Hà Nội cho thấy, có tới 6.504 trẻ khuyết tật và con số này đang có chiều hướng tăng.

Năm 2013, Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật thành phố Hà Nội sẽ tiến hành điều tra khảo sát tại 14 đơn vị quận, huyện còn lại để đưa ra kết quả tổng thể. Từ đó có biện pháp giúp đỡ các em.

Hiện Hội có 350 hội viên thuộc 20 chi hội và là một trong 18 hội chuyên ngành của Thành phố được công nhận là hội đặc thù

Nguồn: xaluan.com

Print Friendly, PDF & Email

Leave a Reply