Cùng mang đến những thay đổi tích cực cho các em chậm phát triển trí tuệ

Thụy vừa ăn đĩa mì của mình vừa hào hứng khoe với chúng tôi: ‘Mì của con xào ngon lắm!’

Câu nói đầy tự hào cùng với sự tiến bộ rõ rệt của em khiến cho chúng tôi thật vui mừng.

 

Cậu bé Tường Thụy đã khác hẳn so với một năm trước. Từ một học sinh không thể tự thay đồ, không thể tự xếp gối chăn, không nhận thức được việc tốt xấu, nay Thụy đã có được những kỹ năng cần thiết để tự phục vụ cho mìnhnhưtự làm bánh mì ốp la ăn sáng, tự vắt nước cam, tự dọn dẹp bàn ghế sau bữa ăn. Đặc biệt em đã có thể nhận biết được cảm xúc và phản ứng của người khác qua ánh mắt và giọng nói. Thụy cũng đã hiểu được cách ứng xử trong xã hội. Bây giờ, em đã có thể bày tỏ mong muốn một cách ôn tồn chứkhông la hét nữa.

Thụy hiện đang học tại Trường Chuyên biệt Hướng Dương dành cho trẻ châm phát triển trí tuệ, nơi có rất nhiều học sinh mắc chứng tăng động giảm chú ý(ADHD). Thụy là một trong nhiều học sinh tham gia vào dự án dạy học theo phương pháp mới kéo dài 2 năm được thực hiện bởi chương trình WWO của SCC.  Các thầy cô được đào các phương pháp dạy học mới nhằm giúp cho trẻ các kỹ năng trong giao tiếp, tương tác và tự phục vụ.

Các học sinh tại trường Hướng Dươngđược xây dựng một kế hoạch giáo dục cá nhân dựa trên độ tuổi, trí tuệ của từng trẻ và với mục tiêu ngắn hạn hoặcdài hạn phù hợp với khả năng của từng em.

Dự án giúp các em tự lực đang sắp kết thúc và đã mang lại những thành công nhất định cho các em như em Thụy. Chương trình đã đem đến hi vọng cho các trẻ chậm phát triển trí tuệ nhờ có sự giúp đỡ của các thầy cô, giúp các em tự làm chủ cuộc sống và hòa nhập với cộng đồng.

Chúng tôi xin gửi lời cám ơn đến Help Alliance của Lufthansa đã luôn hỗ trợ chương trình WWO của SCC để cùng mang đến những thay đổi tích cực cho cuộc sống của các em chậm phát triển trí tuệ!

Nguồn: www.saigonchildren.com

Print Friendly, PDF & Email

Leave a Reply