Cô gái thiểu năng giúp Barcelona thiết kế áo thi đấu

Một cô gái bị thiểu năng bẩm sinh có tên Anna Vives đang nhiều khả năng sẽ trở thành người thiết kế chữ in trên áo đấu của Barcelona.

Anna hạnh phúc với chiếc áo được Iniesta đích thân trao tặng

Anna Vives, 27 tuổi, bị hội chứng Down (hay còn gọi là thiểu năng trí tuệ) bẩm sinh. Trước đây cô gái này từng làm việc trong một siêu thị, tuy nhiên công việc này tỏ ra không phù hợp với cô, bởi không ai muốn nói chuyện, muốn chỉ bảo cho Anna. Cô cũng tỏ ra chậm chạm trong những công việc tưởng chừng rất đơn giản như khuân hàng từ nơi này đến nơi khác.

Anna nghỉ việc, và được gia đình đưa vào làm việc tại Quỹ Itinerarium, một quỹ phúc lợi do bố của Anna quản lý, và anh trai cô gái này cũng làm việc tại đây. Ở đây, cô dành thời gian cho việc viết lạch và vẽ vời. Tình cờ gia đình cô phát hiện ra Anna có tài thư pháp. Cô viết chữ theo một quy tắc riêng và khác với những kiểu chữ thông thường khác. Nhiều người chứng kiến đã công nhận Anna có năng khiếu bẩm sinh “sáng tạo ra kiểu chữ”.

Mẫu chữ đặc biệt của Anna

Quỹ Itinerarium sau đó đã đem mẫu chữ này quảng bá ở TBN với hy vọng ai đó có thể tận dụng được năng khiếu của Anna trong một công việc nào đó. Một số tổ chức tỏ ra khá ngạc nhiên và thú vị về điều này, trong đó có hai tuyển thủ ĐT TBN Iker Casillas và Andrés Iniesta. Sau khi biết thông tin, chủ tịch Sandro Rosell cũng tỏ ra ấn tượng và xem xét sử dụng kiểu chữ này trên áo đấu của Barcelona trong tương lai.

Barcelona luôn được biết đến như là CLB gắn liền với các hoạt động xã hội với biểu tượng Unicef in trên áo đấu. Sự quan tâm của họ dành cho Anna một lần nữa thể hiện điều này.

Để sử dụng được kiểu chữ này, Barca cần phải bàn bạc với nhà tài trợ Nike trước khi chính thức biến ý tưởng thành hiện thực.

Tuấn Anh

Nguồn: bongdaso.com

Print Friendly, PDF & Email

Leave a Reply