Cô gái có Hội chứng Down trở thành người dẫn bản tin thời tiết Pháp

Được sự ủng hộ của hơn 200.000 người trên Facebook, Melanie đã có những trải nghiệm tuyệt nhất đời mình khi chạm tay đến giấc mơ trở thành người dẫn bản tin thời tiết trên kênh truyền hình quốc gia Pháp.

Ai trong chúng ta cũng đều có ước mơ. Thôi thúc biến ước mơ thành sự thực lại càng mạnh mẽ hơn bao giờ hết khi nó đến từ những bạn trẻ kém may mắn, gặp phải hạn chế về thể chất lẫn tinh thần. Và Melanie Segard (21 tuổi), cô gái mắc hội chứng Down đã chạm tay đến ước muốn của mình khi trở thành người dẫn bản tin dự báo thời tiết trên sóng truyền hình quốc gia Pháp vào tối 14/3.

Melanie may mắn được sự ủng hộ của hơn 200.000 người tham gia chiến dịch kêu gọi biến giấc mơ cả đời của cô thành sự thật trên Facebook.

Hình ảnh của Melanie khi kêu gọi cộng đồng “vote” cho giấc mơ của mình

“Mình biết mình khác biệt, nhưng mình muốn cho mọi người thấy rằng bản thân có thể làm được rất nhiều điều. Đó là một công việc không đơn giản, nhưng mình rất ổn. Ước mơ từ nhỏ của mình là chuyển đến mọi người những thông tin về thời tiết”, 9X chia sẻ với truyền thông Pháp.

Melanie được tập luyện 4 ngày với ê kíp sản xuất bản tin thời sự Pháp trước khi lên sóng. Các nhân viên đài truyền hình đã có những hướng dẫn tận tình và lời khuyên hữu ích cho cô gái 21 tuổi trong ghi hình bản tin trước phông nền xanh lá cây, nơi hiển thị các hình ảnh đồ họa về thời tiết.

Anh trai Melanie, Cyril, 27 tuổi, khuyên cô đừng quá căng thẳng mà hãy tập trung vào việc tận hưởng những điều thú vị mà trải nghiệm mang đến.

Dù không biết đọc, không biết viết, Melanie vẫn dẫn chương trình rất tự tin

Buổi lên sóng của Melanie tối 14/3 thu hút sự quan tâm của giới truyền thông Pháp. Họ đưa tin rộng rãi trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Điều đặc biệt, Melanie không thể đọc hay viết. Cô bạn chỉ đưa thông tin theo cách mình cảm thấy phù hợp nhất. Ngoài truyền hình quốc gia Pháp, 9X cũng được kênh tin tức BFMTV trao cơ hội được thử sức với vai trò người dẫn bản tin thời tiết trong một buổi.

Melanie sống cùng cha và mẹ. Cô thích ra ngoài dự các bữa tiệc và đi ăn nhà hàng với anh trai, bạn bè. Cô bạn đang làm việc cho một công ty sản xuất bao bì.

Cô gái 21 tuổi mắc hội chứng Down từng được hóa trị để cải thiện các kỹ năng vận động và nói năng khi còn nhỏ. Trở thành người dẫn bản tin thời tiết không phải là ước mơ duy nhất của Melanie. Cô còn thích làm việc như một chuyên gia về trang điểm. Tổ chức từ thiện Unapei, hội người khuyết tật tại Pháp chính là tổ chức đã đứng ra vận động và biến mơ ước của Melanie thành sự thật.

9X hy vọng cơ hội sẽ mở ra với nhiều người khuyết tật khác 

“Điều tuyệt vời này đến với mình và cũng có thể đến với nhiều người khuyết tật khác, một cánh cửa đầy hy vọng đang mở ra…”, Melanie nói đầy tin tưởng.

 Lê Ái / Theo Trí Thức Trẻ

Print Friendly, PDF & Email

Leave a Reply