Cô-bé-5-tuổi-làm-video-clip-tặng-anh-trai-bị-bệnh-Down-1

Cô bé 5 tuổi làm video clip tặng anh trai nuôi bị bệnh Down

Cô bé 5 tuổi làm video clip tặng anh trai nuôi bị bệnh Down

Khi chồng tôi và tôi đã thông báo cho gia đình và bạn bè việc chúng tôi quyết định con trai nuôi là một cậu bé 7 tuổi bị hội chứng Down ở Bulgaria, thông tin này đã không được đáp ứng với vòng tay rộng mở. Tôi biết rằng sẽ có rất nhiều người hoài nghi, đó là lý do tại sao chúng tôi chờ đợi cho đến khi chúng tôi hoàn thành phần lớn công việc nhận con nuôi rồi mới nói với mọi người. Nhưng tôi đã không lường trước được phản ứng mà chúng tôi sắp nhận được.

Mỗi người đột nhiên trở thành chuyên gia, và có tất cả các loại câu hỏi và mối quan tâm để hủy hoại con đường của chúng tôi. Tôi đã cố gắng hết sức để giữ bình tĩnh và giải quyết vấn đề của mọi người một cách bình tĩnh,  trong khi tôi thực sự muốn hét lên, “Đây là cuộc sống của chúng tôi, và đó là con trai của chúng tôi ! Bạn đang ủng hộ chúng tôi hoặc là không. ” Thật khó để mọi người thấu hiểu, và cảm nhận được để bảo vệ một đứa trẻ bạn chưa bao giờ gặp. Nhưng tôi cảm thấy mọi người như đang tấn công con tôi. 

Tôi rất tự tin vào quyết định của chúng tôi để đi nhận con trai nuôi của chúng tôi trong bầu không khí bị chỉ trích. Nhưng điều đó không thay đổi thực tế dù nó làm tổn thương sâu sắc. “Tại sao lại có ai đó đi chọn nuôi một đứa trẻ bị hội chứng Down?” Chúng tôi đã “điên rồ” (vâng, ngươi ta chẳng thể làm phiền tôi khi tự tôi cho mình là điên). 

Chúng tôi sẽ “hủy hoại cuộc sống của chúng tôi,” chúng ta sẽ “làm hỏng toàn bộ gia đình của chúng tôi.” Nhưng mối quan tâm phổ biến nhất, và cũng là một điều luôn thường trực trong tôi, là ý tưởng rằng chúng ta sẽ được hủy hoại cuộc đời cô con gái 3 tuổi tên là Ace của chúng tôi. “Còn Ace?” Họ sẽ hỏi như vậy. “Bạn có thể đẩy con gái bạn sang một bên bởi vì bạn sẽ không có thời gian để ý đến mình khi bạn có một đứa trẻ bị hội chứng Down.” Ý nghĩ cho rằng chồng tôi và tôi sẽ làm bất cứ điều gì  ảnh hưởng đến cuộc sống của cô gái nhỏ của chúng tôi làm cho tôi tức giận.

Bất kỳ nghi ngờ tôi đã từng mang theo trên đường đi, đã nhanh chóng bị xóa ngay trên chuyến đi đầu tiên của chúng tôi đến Bulgaria để gặp bé Archie. Cậu bé và Ace có một kết nối ngay lập tức mà tôi thậm chí không thể bắt đầu giải thích, hay thực sự hiểu được. Ace đã nhảy cẫng lên trong suốt toàn bộ ngày đầu tiên. Khi lần đầu tiên nhìn thấy Ace, cậu bé Archie nhìn với một bối rối “Con bé này đang làm gì?”. Sau đó, phiên dịch của chúng tôi nói với cậu bé. “Đó là em gái của cháu.” Khuôn mặt của Archie ngay lập tức sáng lên và ôm lấy Ace.  

Xem Ace đi chơi cả ngày trong một trại trẻ mồ côi với những đứa trẻ khuyết tật khác nhau – những đứa trẻ không nhìn “dễ thương” hay “đẹp” theo tiêu chuẩn của thế giới chúng ta – yêu thương chúng, và chăm sóc cho chúng là điều tôi biết tất cả đã đúng.

Ace hiểu hội chứng Down như bất kỳ đứa trẻ 5 tuổi như Ace có thể hiểu. Chúng tôi nói chuyện rất nhiều trong nhà của chúng tôi về việc chấp nhận những người khác là không có vấn đề gì. Là tốt với tất cả mọi người, cho dù họ không giống chúng tôi. Và đó là thông điệp quan trọng nhất mà chúng ta có thể thấm nhuần cho con cái chúng ta.

Jewel đã nói một câu rất hay “Cái cuối cùng để lại chỉ là sự tử tế và lòng tốt.” Chúng ta được bố mẹ bao bọc bởi những thứ tầm thường, sa lầy bởi những áp lực cho trẻ em trong thế giới cạnh tranh điên rồ ngày nay, mà chúng ta thường quên đi vấn đề thực sự là gì. Là lòng tốt với con người. Là sự tử tế với tất cả mọi người. Xem Ace nói về anh trai của cháu trong video YouTube này “For My Brother on Down Syndrome Day” By Ace mà hiện nay có gần 750.000 lượt xem. 

Ace và Archie sinh ra để làm anh em với nhau. Ace là người bảo vệ ảnh mình, là ông chủ, là cô giáo, là tấm chắn an ninh của anh mình. Archie là thế giới của cô bé. Tôi đã chứng kiến ​​cô bé bảo vệ anh mình với một niềm đam mê bốc lửa khi nhóm bạn chỉ nghĩ đến việc không cho Archie chơi cùng. Và tôi đã nghe thấy cô bé xí chỗ cho anh mình trong cuộc chơi với đám trẻ em. Các bạn của Ace thường hỏi: “Có chuyện gì với anh ấy?” Câu trả lời của cô bé ấy luôn luôn thay đổi, nhưng yêu thích của tôi là ngày khác tại một sân chơi khi một cậu bé hỏi Ace: “Có chuyện gì với anh trai bạn thế ?” Và cô bé đã trả lời, “Chẳng có gì với anh ấy cả, anh ấy vừa đếntừ Bulgaria.”

Ace and Achie Channel on Youtube.com

SocChip (traimoxanh sưu tâm và tạm dịch)

nguồn: Huffingtonpost.com (tác giả Lisa EicherMother)

Cô-bé-5-tuổi-làm-video-clip-tặng-anh-trai-bị-bệnh-Down-5 Cô-bé-5-tuổi-làm-video-clip-tặng-anh-trai-bị-bệnh-Down-4 Cô-bé-5-tuổi-làm-video-clip-tặng-anh-trai-bị-bệnh-Down-2 Cô-bé-5-tuổi-làm-video-clip-tặng-anh-trai-bị-bệnh-Down-6 Cô-bé-5-tuổi-làm-video-clip-tặng-anh-trai-bị-bệnh-Down-1

Print Friendly, PDF & Email

Leave a Reply