Chú chó kết bạn với cậu bé có hội chứng down

Trong một đoạn video ngọt ngào đăng trên YouTube , một chú chó loại Labrador (là loại chó tha mồi có lông ngắn, dầy màu đen hoặc nâu vàng)  tên Himalaya kiên nhẫn thuyết phục Hernan, một cậu bé có hội chứng down và cậu bé không thích ai  chạm vào người mình, để cùng chơi.

Trong video cảm động này, chú chó đang chơi với cậu bé

Đoạn video dưới đây sẽ chứng minh một lần nữa lý do tại sao một con chó là người bạn tốt nhất của một đứa trẻ hay nói cách khác, mỗi đứa trẻ đều cần có con chó của mình.
Hình ảnh chú chó Labrador kết bạn với một cậu bé chừng 3 tuổi bị hội chứng Down đã được mẹ của bé ghi lại những tương tác cảm động của cả hai trên  máy quay.
Himalaya, có dáng to lớn so với cậu bé Hernan, chú chó nhẹ nhàng tiếp cận cậu bé bên ngoài ngôi nhà của gia đình bé ở La Plata (Buenos Aires).  Chú chó Himalaya này thuộc sở hữu của chú ruột của bé Hernan, mẹ của bé, bà Ana giải thích trên YouTube.

Hernan thường tránh việc tiếp xúc, nhưng chú chó giống Lab với những hành động nhẹ nhàng đã làm bạn với bé

Ana cho biết, Hernan, sẽ tròn 5 tuổi vào tháng 12 này, không thích bị người khác chạm vào người, và bé thường tránh né sự xúc chạm.  Tuy nhiên, Himalaya rất kiên nhẫn và cố gắng một lần nữa và một lần nữa để chạm được vào cậu bé.
Ở cuối của video, cả hai nằm cạnh bên nhau rất thân tình.

Video đã được thực hiện tháng 5 năm 2012 khi Hernan đã được 3 tuổi.
Video ban đầu, mà đã được đăng vào tháng Sáu năm 2012, đã có gần 360.000 lượt xem. Phiên bản Jim Stenson, mà đã được tải lên trong tháng 9 năm 2012, đã có hơn 14,03 triệu lượt xem.

1. Video phiên bản đầu tiên

2. Video phiên bản Jim Stenson

Traimoxanh dịch từ http://www.nydailynews.com/life-style/video-pup-befriends-boy-syndrome-article-1.1472778

Print Friendly, PDF & Email

Leave a Reply