Chương trình đi bộ vì hội chứng down (Buddy Walk)

Từ năm 1995, Buddy Walk (tạm dịch theo nghĩa là cuộc đi bộ vì hội chứng down )  đã trở thành một sự kiện lớn nhất nhằm ủng hộ những người có hội chứng down tại Hoa Kỳ. Sự kiện này cũng được nhân rộng khắp nơi trên thế giới nhằm nâng cao sụ nhận thức cho cộng đồng nhứng người có hội chứng down.

Dưới đây là một số mốc quan trọng đánh dấu sự phát triển của sự kiện này:

Năm 1995

– Chương trình Buddy Walk do Hiệp hội Hội chứng down Quốc gia (Hoa Kỳ) (NDSS) thành lập vào năm 1995 để chào mừng Tháng nhận thức về Hội chứng down được tổ chức vào tháng Mười hàng năm, nhằm đẩy mạnh sự chấp nhận của xã hội với người có hội chứng down cũng như giúp những người có hội chứng down hòa nhập với xã hội.

– Trong năm đầu tiên khai mạc, Buddy Walk đã được tổ chức tại 17 địa phương trên nước Mỹ.

–  Chris Burke, diễn viên đồng thời là nhà văn có hội chứng down đã cầm cờ dẫn đầu đoàn Buddy Walk của thành phố New York

Năm 1999

– NDSS giới thiệu video của chương trình tại quảng trường Times Square (New York) để tạo sự chú ý đến chương trình Walk Buddy và nâng cao nhận thức của các cá nhân có hội chứng Down ở nơi công cộng.

– Chương trình Buddy Walk bổ sung thêm chương trình gây quỹ để quyên tiền cho các dự án dịch vụ ở địa phương và quốc gia.

Năm 2001

– NDSS giới thiệu logo Buddy Walk mới, logo có hai màu xanh và vàng với hình đồ họa một gia đình  nắm tay nhau, hiện nay logo đã trở nên quen thuộc.

– Tập đoàn Wal-Mart chiếu những đoạn phim về Buddy Walk ở Colorado Springs, CO, việc này đã có một tác động lớn trong việc nâng cao nhận thức về Buddy Walk. Nhiều địa phương khi bắt đầu tổ chức Buddy Walk cũng được công nhận như là một chương trình quốc gia.

– Có hơn 100 sự  kiện Buddy Walk  diễn ra trong năm

Năm 2002

– Nam diễn viên John C. McGinley gia nhập NDSS  và trở thành người phát ngôn của chương trình Buddy Walk quốc gia.

– Khai trương trang thông tin của Buddy Walk

– Ân bản về chính sách tổ chức, điều hành chương trình Buddy Walk cho các chi nhánh trên toàn quốc được phát hành.

Năm  2003

– NDSS tiếp tục chứng minh tầm quan trọng của Chương trình phát triển mang tầm quốc gia của Buddy Walk bằng cách thiết lập chương trình như là một trong năm hành động chiến lược chính của họ. NDSS thuê một nhà điều phối chương trình Buddy Walk trên toàn quốc để giám sát hướng đi của chương trình và hỗ trợ các tổ chức địa phương.

– Logo của Buddy Walk trở thành  thương hiệu của NDSS.

– Hơn 190 sự kiện Buddy Walk đã diễn ra tại 49 bang và 5 quốc gia với hơn 180.000 người tham gia, và quyên góp được hơn 2,5 triệu đô la Mỹ trong năm.

Năm 2004

– Trang điện tử BuddyWalk.org được tái ra mắt công chúng với các công cụ và tính năng mới cho người tham gia đi bộ và nhà tổ chức.

– Hơn  210 sự kiện Buddy Walk diễn ra với hơn 200.000 người tham gia, quyên góp được hơn 4,5 triệu trong năm.

Năm 2005

–  NDSS kỷ niệm sinh nhật 10 năm chương trình Buddy Walk! Từ năm 1995-2005, có hơn   1.500.000 người tham gia cuộc diễu hành Buddy Walk trên toàn thế giới.

–  Có hơn 250 sự kiện Buddy Walk diễn ra với hơn 200.000 người tham gia, quyên góp được hơn 5,5 triệu đô la Mỹ trong năm.

Năm 2008

– Chương trình Buddy Walk quốc gia chào đón các thành viên đầu tiên tại khu vực và quốc gia: Regal Entertainment Group; Knology, Hội Vật lý trị liệu Hoa Kỳ, Bệnh viện nhi.

– Thông báo dịch vụ công cộng của chương trình Buddy Walk với sự tham gia của các ngôi sao truyền hình Nancy O’Dell, Meredith Vieira, nam diễn viên John C. McGinley, diễn viên và đại sứ thiện chí của NDSS Chris Burke, và nữ diễn viên Andrea Friedman, đã trở thành người dẫn chương trình của Buddy Walk trên toàn quốc tại tất cả các rạp chiếu phim Regal trước  mỗi biểu chiếu phim trong thời gian hai tuần kỷ niệm Tháng nâng cao nhận thức Hội chứng down và chương trình Buddy Walk quốc gia.

– Có hơn 250 sự kiện Buddy Walk diễn ra với hơn 250.000 người tham gia, quyên gips được hơn 10,5 triệu đô la Mỹ trong năm.

Năm 2009

– NDSS tổ chức hội nghị Buddy Walk đầu tiên tại Columbus, Ohio. Tại hội nghị, các nhà tổ chức Buddy Walk có thể để học hỏi từ các nhà lãnh đạo NDSS và cùng nhau chia sẻ những  kinh nghiệm thực tiễn của mình.

– NDSS công bản thỏa thuận mới đã được cấp phép, trong đó cam kết các tổ chức Buddy Walk sẽ đóng góp tới 7% kinh phí nhằm hỗ trợ Trung tâm Chính sách Quốc gia của NDSS ở Washington DC.

– Chương trình Buddy Walk đàu tiên ở Afghanistan được diễn ra tại một căn cứ quân sự trong vùng chiến sự ở doanh trại Phoenix tại Kabul, Afghanistan.

Năm 2011

– Có hơn 250 sự kiện Buddy Walk diễn ra với hơn 285.000 người tham gia, quyên góp được hơn 11 triệu đô la Mỹ.

– Chương trình Buddy Walk chào đón thành viên mới, Down Syndrome Footprint.

– Chương trình Buddy Walk đầu tiên ở Nhật Bản được tổ chức tại căn cứ không quân Kadena ở Okinawa.

Năm 2012

– Chương trình Walk Buddy chào đón thành viên quốc gia mới nhất của mình từng đoạt giải thưởng Emmy là Imagination Movers và Vacation Roost.

– Phần lớn trang thông tin điện tử BuddyWalk.org được đưa vào trang thông tin NDSS.org và được ra mắt công chúng trong năm, việc này khiến cho trang thông tin điện tử NDSS trở thành nơi tập hợp và cập nhật các thông tin mới nhất cho tất cả các chủ đề liên quan đến hội chứng down.

– Chương trình Buddy Walk được xếp hạng trong số 30 sự kiện gây quỹ hàng đầu trên toàn quốc cho dựa vào các tiêu chí như số tiền thu được, số lượng người tham gia và tổ chức chuỗi sự kiện tốt nhất kể từ năm 2008 (theo kết quả của Hội đồng khảo sát Run Walk Ride Fundraising.)

Thời gian và địa điểm của sự kiện Buddy Walk 2012 được mô tả chi tiết trong file PDF dưới đây

[wpfilebase tag=file id=14 /]

Quý độc giả có thể xem thêm tại  https://www.ndss.org/Buddy-Walk

Traimoxanh dịch

Print Friendly, PDF & Email

Leave a Reply