Chưa có chương trình giáo dục cho học sinh khuyết tật

Ngày 1/10, Sở GD-ĐT TP.HCM tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2012-2013 và triển khai kế hoạch giáo dục khuyết tật khối trường chuyên biệt năm học 2013-2014. Hiện Bộ GD-ĐT vẫn chưa có chương trình giáo dục riêng cho học sinh khuyết tật nên các trường vẫn tiếp tục vận dụng chương trình giáo dục của học sinh bình thường, chọn lọc những bài học gần gũi, phù hợp để giảng dạy. Nhiều trường thừa nhận công tác giáo dục trẻ khuyết tật còn nhiều khó khăn.

DSC02973

Nhà trường và cha mẹ học sinh khó phối hợp với nhau. Do hoàn cảnh kinh tế nên nhiều cha mẹ thường giao phó việc chăm sóc và dạy dỗ trẻ cho nhà trường. Đa số các trường chưa có nhân viên y tế trong khi đối tượng học sinh khuyết tật rất cần sự chăm sóc chuyên nghiệp; thiếu kinh phí cho các động ngoại khóa. Nhiều phường chưa thực sự quan tâm nên công tác phối hợp điều tra số trẻ khuyết tật trên địa bàn còn qua loa…

TP.HCM hiện có 25 trường chuyên biệt, đa số đều được cải tạo từ nhà phố nên chật hẹp và thiếu phòng chức năng. Một trường chuyên biệt ở Q.7 vừa phải đóng cửa vì xuống cấp. Khâu tuyển giáo viên chuyên biệt cũng gặp nhiều khó khăn.

 Tiêu Hà

Nguồn: Báo Phụ Nữ Online 

Print Friendly, PDF & Email

Leave a Reply