Chia sẻ Tháng 8,9,10: Traimoxanh giúp đỡ gia đình nghèo có 3 người con thiểu năng trí tuệ

Trang web www.traimoxanh.com được chính thức ra mắt vào tháng 6/2012 với mong muốn đồng hành cùng các gia đình có người thân có hội chứng down  bằng việc cùng nhau chia sẻ hiểu biết và kinh nghiệm trong việc nuôi nắng, dạy dỗ các em.

Với phương châm “lá lành đùm lá rách”, chúng tôi lập quỹ “Chia sẻ” của traimoxanh nhằm giúp các em bé có hội chứng down hoặc các gia đình có người thân có hội chứng down lâm vào hoàn cảnh khó khăn, với mức hỗ trợ  tối thiểu là ba triệu đồng một tháng.

Trong chương trình Chia sẻ của Traimoxanh lần này, chúng tôi trân trọng gửi tới gia đình bà  Hoàng Thị Hằng, ở xóm Vườn Thông, xã Động Đạt, huyện Phú Lương (Thái Nguyên) đang phải một mình nuôi 3 người con đều bị di chứng chất độc da cam, bị câm, điếc và thiểu năng trí tuệ – mức hỗ trợ của ba tháng (Tháng 8+Tháng 9+ Tháng 10) với số tiền mười triệu đồng, cùng lời chúc tới gia đình bà Hằng luôn được bình an và có nhiều may mắn!

 

Mẹ già nhọc nhằn nuôi 3 con thiểu năng trí tuệ và cháu ngoại

62 tuổi, bà Hoàng Thị Hằng, ở xóm Vườn Thông, xã Động Đạt, huyện Phú Lương (Thái Nguyên) đang phải một mình nuôi 3 người con đều bị di chứng chất độc da cam, bị câm, điếc và thiểu năng trí tuệ.

Đó là bà Hoàng Thị Hằng, 62 tuổi, ở xóm Vườn Thông, xã Động Đạt, huyện Phú Lương (Thái Nguyên). Chồng bà là ông Bế Văn Cấp, đi bộ đội chiến đấu ở các tỉnh phía Nam, bị nhiễm chất độc da cam và đã mất năm 2003. Bà có 3 người con đều bị di chứng chất độc da cam, bị câm, điếc và thiểu năng trí tuệ.

Bà Hoàng Thị Hằng ( thứ hai bên phải) bên những người con bị thiểu năng trí tuệ.

Bà Hằng kể: Con đầu của bà là Bế Văn Cường sinh năm 1972, bị điên dại nên thường xuyên phải nhốt trong nhà; Bế Thị Hồng sinh năm 1976 bị câm, điên dở, cũng thường xuyên nhốt ở nhà; Bế Thị Duyên sinh năm 1982 bị câm, thiểu năng trí tuệ, không biết làm gì. Oái oăm thay, năm 2003, Bế Thị Duyên có thai và sinh cháu Bế Văn Duy.

Bà lại thêm vất vả vừa chăm sóc đàn con thiểu năng trí tuệ, vừa chăm sóc cháu ngoại bé bỏng. Gia đình bà chỉ có 2 sào ruộng để trồng ngô, do không có điều kiện chăm bón nên năng suất thấp, quanh năm thiếu ăn. Mấy năm nay, Nhà nước hỗ trợtiền trợ cấp nạn nhân chất độc da cam cho 3 người con của bà nên bà cũng đỡ được khoản mua gạo.

Điều đáng nói là cháu Duy sống trong cảnh các bác và mẹ đều câm điếc và thiểu năng trí tuệ nên việc học hành và phát triển của cháu gặp rất nhiều khó khăn. Hiện nay, bà Hằng già yếu vẫn phải chăm sóc 3 con bệnh tật và một đứa cháu nhỏ.

Gia đình mong các cơ quan, nhà hảo tâm mở rộng lòng giúp đỡ, có biện pháp hỗ trợ cháu Duy học tập tốt hơn, sau này làm chỗ dựa cho 3 người thiểu năng trí tuệ. Mọi giúp đỡ xin gửi tới gia đình bà Hằng hoặc Báo Nông Thôn Ngày Nay, 13 Thụy Khuê – Hà Nội, tài khoản 1506311002117, Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp Phát triển nông thôn Tây Hồ Hà Nội.

Lưu Sỹ Mùi

Nguồn: http://www.drdvietnam.com/vi/drd/tin-tuc-bon-phuong/12382-me-gia-nhoc-nhan-nuoi-3-con-thieu-nang-tri-tue-va-chau-ngoai.html

Print Friendly, PDF & Email

Leave a Reply