Chàng trai mắc bệnh Down hạnh phúc khi đỗ đại học

Bước chân vào giảng đường đại học là điều hiển nhiên đối với những học sinh chăm chỉ, nhưng với chàng trai này lại là một câu chuyện khác.

Câu chuyện chàng trai mắc hội chứng Down, Noah VanVooren, 18 tuổi sống tại bang Wisconsin, Mỹ, đỗ vào trường Edgewood College đã khiến không ít người cảm phục.

Mặc dù từ khi sinh ra các bác sĩ đã chuẩn đoán rằng cậu sẽ “không bao giờ có thể bước đi, nói chuyện hay làm bất cứ việc gì”, nhưng Noah đã làm được nhiều hơn thế. Cậu vẫn cố gắng đến trường học mỗi ngày, thậm chí còn là quản lý cho đội bóng bầu dục của trường Trung học Chute Little.

Những nỗ lực không ngừng nghỉ của Noah đã đem lại cho cậu phần thưởng xứng đáng khi nhận được giấy báo trúng tuyển của trường Đại học Edgewood College. Giây phút cầm trên tay lá thư báo đỗ, chàng trai 18 tuổi đã hét lên sung sướng vì không tin nổi vào mắt mình.

Ngôi trường Edgewood College mà Noah sẽ theo học có một khoa riêng dành cho các học sinh khuyết tật. Cậu sẽ tham gia một chương trình đào tạo kéo dài bốn năm như những sinh viên khác. Đây là dự án của tổ chức Cutting Edge, nhằm tạo ra môi trường tốt nhất cho sinh viên khuyết tật có cơ hội phát triển.

Ông Dedra Hafner, giám đốc chương trình cho biết: “Các kỹ năng mà chúng tôi giảng dạy cho những sinh viên này không giống hoàn toàn như chương trình dành cho sinh viên bình thường. Nhưng đến với lớp học này các em sẽ được rèn luyện tính độc lập, biết đặt ra mục tiêu cho chính mình và khát vọng về tương lai. Đây thực sự là những kỹ năng tuyệt vời cho các em”.

1. Clip Noah Van Vooren sung sướng hét lên khi đỗ đại học

2. Clip cậu ra sân bóng

Hà Bình (theo Huffingtonpost)

Nguồn:www.baomoi.com

Print Friendly, PDF & Email

Leave a Reply