chàng trai mắc bệnh down đỗ đại học

Roin Holcombe, 20 tuổi, bị mắc hội chứng down vô cùng vui sướng khi trúng tuyển vào khóa đào tạo kỹ năng sống kéo dài trong vòng 2 năm tại trường đại học Clemson.

Nhận được giấy thông báo đỗ đại học là thồ điểm quan trọng trong cuộc sống của bất cứ ai, đặc biệt nhất là đối với Rion Holcombe, người bị hội chứng down, đó sẽ là ngày chàng trai này không bao giờ quên trong đời.

Rion mở bức thư nhận được và đang dò từng chữ để đọc
Chàng trai cười lớn khi biết tin mình đỗ đại học
Chàng trai 20 tuổi này đến từ Nam Carolina vô cùng vui mừng khi nhận được bức thư báo trúng tuyển được gửi từ trường đại học Clemson.
Rion sẽ chính thức tham gia chương trình đào tạo kỹ năng sống 2 năm tại trường đại học Clemson, ở đây chàng trai này sẽ được giáo dục và trải nghiệm cuộc sống độc lập của một sinh viên.
Khi học tại Clemson, Rion cùng bạn bè mới trong trường đại học sống trong kí túc xá của trường và tham gia vào các hoạt động thể dục thể thao để rèn luyện thể chất.
Hiện tại, chàng trai này đang sinh sống cùng gia đình tại Spartanburg để lọt được vào trường Clemson, Rion đã gửi những đoạn video mình chơi thể thao đến trường Clemson tham gia đợt tuyển sinh. Đó là những clip Rion dành được huy chương bơi lội, clip ghi nhiều điểm khi chơi bóng chày và các môn thể thao dưới nước cùng với em gái Molly và bạn bè của Rion…
Rion và gia đình
Mẹ của chàng trai, bà Susan Holcome vui mừng nói: “Trúng tuyển vào trường đại học Clemson là điều vô cùng tuyệt vời đối với những người trẻ tuổi và mang trong mình căn bệnh đặc biệt như Rion”.
Chương trình học tập của trường đại học này sẽ mang đến cho học sinh khuyết tật như Rion cơ hội phát triển kỹ năng sống và hòa đồng hơn với môi trường xung quanh.

Ruby (Xzone/ Tri Thức Thời Đại)

chàng trai mắc bệnh down đỗ đại học

Print Friendly, PDF & Email

Leave a Reply