Chàng trai có hội chứng down mở nhà hàng riêng

Câu nói nổi tiếng của Walt Disney, “Nếu bạn có thể mơ ước về một điều gì đó, bạn có thể làm được điều đó”  là động lực phía sau cuộc sống của Tim Harris.

Tim Harris sinh năm 1986 với hội chứng Down, cuộc đời của Tim đã có những bước đi vượt quá sự mong đợi.

Tim tốt nghiệp trường trung học Eldorado  ở Albuquerque, New Mexico năm 2004. Cùng năm đó, Tim được bầu làm Vua lễ hội với số phiếu bầu cao nhất trong lịch sử của trường. Trong tuần tốt nghiệp, Tim cũng được các thầy cô giáo, nhân viên và cán bộ nhà trường bình chọn là sinh viên của năm.

Mùa thu năm 2004, Tim chuyển tới Roswell, New Mexico để gia nhập Đại học Eastern New Mexico. Tim nhận được chứng chỉ về Dịch vụ Ăn uống và các Kỹ năng Văn phòng, và làm việc tại một loạt các nhà hàng địa phương như Pizza CiCi, Golden Corral, IHOP, và Peppers Bar and Grill. Tim sống trong ký túc xá đại học và tốt nghiệp vào mùa hè năm 2008.

Sau khi tốt nghiệp đại học, Tim làm lễ tân tại nhà hàng Applebee ở Albuquerque và tham gia thi đấu ở Thế vận hội dành cho người khuyết tật trí tuệ  tổ chức ở bang New Mexico. Tim thích bóng rổ, bóng chuyền, khúc côn cầu, điền kinh, và chơi gôn. Anh đã giành được hàng chục huy chương vàng trong các kỳ Thế vận hội giành cho người khuyết tật trí tuệ (Special Olympic)

Tim dành phần lớn thời gian của năm 2009 và 2010 để sống trên một chiếc thuyền buồm với cha mẹ và đi du lịch khắp Bahamas. Hiện nay, tại Bahamas, Tim nổi tiếng là một thủy thủ tuyệt vời, một ngư dân đánh cá ngoài khơi.

Tim Place – Một sự khởi đầu

Cũng như các chủ doanh nghiệp, gia đình Harris luôn tìm kiếm cách nào đó để Tim đi tới thành công – giống như các anh em của mình.

Thời trung học, Tim làm lễ tân tại nhà hàng Red Robin ở Albuquerque. Trong thời gian này, Tim đã học được rất nhiều từ việc đón khách tại một nhà hàng và sau đó xây dựng mối quan hệ để khách hàng trở thành khách quen của nhà hàng.

Sau khi quan sát hiệu quả làm việc của Tim tại nhà hàng Red Robin và khách hàng của nhà hàng đó, một ý tưởng Tim sở hữu nhà hàng riêng của mình đã xuất hiện. Vào tháng năm năm 2010, một hợp đồng thuê nhà đã được ký kết. Tháng sáu năm 2010, ông Daniel Meeker gia nhập đội ngũ nhân viên của Tim Place và là Tổng Giám đốc.

Traimoxanh dịch từ imsplaceabq.com, đề nghị link nguồn khi sử dụng bài dịch

Print Friendly, PDF & Email

Leave a Reply