Chạm đến trái tim với bộ ảnh xuyên 3 thập kỷ của bố chụp con gái khuyết tật

Nhiếp ảnh gia Leon Borensztein mới đây quyết định chia sẻ bộ ảnh ghi lại cuộc sống của chính ông, một người bố đơn thân nuôi con trong suốt 30 năm qua, từ khi con gái khuyết tật Sharon còn nằm trong bụng mẹ.

* * * * *

Những bức ảnh của Leon đều mang một vẻ bình dị, ẩn chứa nỗi buồn sâu sắc, ghi lại những khoảnh khắc riêng tư của gia đình ông trong 3 thập kỷ qua. Ông Leon, người gốc Ba Lan (hiện giờ 68 tuổi) , đã làm vai trò một người bố đơn thân hơn một nửa cuộc đời mình. Đây là điều mà không phải người đàn ông nào cũng có thể làm được, nhất là khi họ còn phải chăm sóc cho một người con khuyết tật.
Từ khi Sharon mới sinh, em đã được bác sĩ cho biết mắc bệnh khiếm thị, các dây thần kinh vận động không phát triển bình thường, gây ảnh hưởng tới sự phát triển của các cơ vận động. Không những thế, Sharon còn bị thiểu năng nhẹ. Sharon bây giờ đã 30 tuổi, mắc thêm chứng tự kỷ, bị chứng rối loạn co giật và chậm phát triển.
Leon cũng đề cập tới mẹ của Sharon, người mà ông vẫn luôn cho rằng đó là một người mẹ tốt nhưng cuối cùng lại phạm một sai lầm khi vướng vào nghiện ngập để rồi bị tòa án tước quyền chăm sóc con.
Leon quyết định chia sẻ bộ ảnh đã thực hiện trong 30 năm qua cùng với những câu chuyện nhỏ kể về những khó khăn mà ông đã gặp phải. Tất cả nằm trong cuốn sách ảnh có tên “Sharon”. Cuốn sách này chia sẻ một phần cuộc sống của mình với độc giả để nâng cao nhận thức về người khuyết tật và những thách thức của việc là một người bố đơn thân.
Người cha Leon chia sẻ, trong cuộc sống đã có lúc ông cảm thấy stress khủng khiếp, cảm thấy thất vọng tràn trề, thậm chí đã có lúc muốn phát điên do áp lực của cuộc sống. Tuy nhiên, điều khiến ông có thể tiếp tục đối mặt với cuộc sống và kiên trì vượt qua khó khăn chính là tình yêu dành cho con gái.
02
Nhiếp ảnh gia Leon bắt đầu thực hiện bộ ảnh về con gái mình từ khi cô bé còn nằm trong bụng mẹ.
03
Từ khi sinh ra Sharon bị khiếm thị, các dây thần kinh vận động không phát triển bình thường, gây ảnh hưởng tới sự phát triển của các cơ vận động. Em còn bị thiểu năng, tự kỷ bị chứng rối loạn co giật và chậm phát triển.
04
Mặc dù vậy, Leon ngày qua ngày cần mẫn chăm con, luôn dành những gì tốt nhất để bù đắp cho đứa con gái đáng thương của mình. 
05
Dù không hoàn thiện, nhưng ông vẫn cố gắng cho con có được cuộc sống như bao người bình thường khác.
06
 Sharon thường xuyên phải nằm viện điều trị. Đây cũng là lúc Leon cảm thấy lo lắng và thương con nhiều nhất.
07
Trước đây, Leon từng có một sự nghiệp khá huy hoàng. Ông từng là một trong những tên tuổi lừng lẫy trong giới nhiếp ảnh Mỹ. Để có thể chăm sóc tốt cho con gái, ông đã phải hi sinh tất cả.
08
Con gái Sharon dường như phần nào hiểu được những vất vả của cha qua ánh mắt đượm buồn của ông. 
09
Leon luôn dành cho con những gì tốt nhất.
10
Leon nhớ lại tất cả những khó khăn trải qua trong 30 năm chăm sóc con gái. 
11
30 năm qua là cả một cuộc hành trình dài đối với ông bố đơn thân và cô con gái khuyết tật Sharon. 
12
Món quà cha tặng con khi Sharon 12 tuổi. 
13
Giờ đây, Sharon đã chuyển tới sống riêng trong một căn nhà ở gần nhà của cha. Việc để Sharon chuyển ra sống một mình là một dự tính của Leon bởi ông sợ rằng đến một lúc nào đó mình sẽ không thể chăm sóc cho Sharon được nữa, khi đó mọi sự biến động sẽ trở nên quá đột ngột và thật khó khăn đối với cô nếu không còn ông ở bên giúp đỡ, chỉ dẫn. 
Câu chuyện của nhiếp ảnh gia Leon đã lay động trái tim hàng nghìn người. Mỗi ông bố đều là siêu anh hùng, còn ông bố đơn thân Leon hẳn là một ông bố siêu nhân.
Theo afamily.vn

 

Print Friendly, PDF & Email

Leave a Reply