tommy 14

Câu truyện về diễn viên nổi tiếng Tommy người sống với hội chứng Down

Diễn viên nổi tiếng người Anh, Tommy Jessop sinh ngày 19/1/1985 là người sống với hội chứng Down. Anh là diễn viên đầu tiên từ một người sống với hội chứng Down trở thành diễn viên ngôi sao trong hàng loạt một loạt phim được sản xuất bởi BBC.

Truyền hình

Trong năm 2007, Jessop đóng cặp với Nicholas Hoult trong truyện dài BBC bộ phim Xuống Núi . Tác giả Mark Haddon nói Jessop là nguồn cảm hứng đằng sau dự án sản xuất phim. Năng lực đóng phim của Jessop đã được khen ngợi và được biết đến rộng rãi. Bộ phim được đề cử truyền hình BAFTA cho phim “Độc thân nhất” trước khi đạt được giải thưởng truyền thông Radar People về Quyền Con Người năm 2008. Jessop ra mắt phim truyền hình của mình ở thành phố Holby và cũng đã xuất hiện trong các phim Tai nạn , Monroe  Bác sĩ . Ước mơ của anh là xuất hiện trong phim EastEnders

tommy 16

Nhà hát

Jessop là một trong những thành viên đoạt giải thưởng Nhà hát Blue Apple, và đã xuất hiện trong tất cả các sản phẩm của họ từ đó cho đến nay. Trong năm 2010, anh đã tham gia vở kịch Giấc mộng đêm hè . Năm 2011, anh đóng vai thị trưởng trong vở kịch Gogol thanh tra Chính phủ . Trong tháng 5 năm 2012, Jessop làm nên lịch sử khi trở thành diễn viên chuyên nghiệp đầu tiên với hội chứng Down để đóng vai Hamlet trong chuyến lưu diễn của nhà hát Blue Apple. Vào tháng ba và tháng tư năm 2013, Tommy đóng vai Bobby, một nạn nhân của sự căm thù tội ác trong ‘Sống không sợ hãi’.

tommy 14

 

Phim tài liệu

Jessop thường xuyên cộng tác với anh trai của mình, nhà văn và nhà làm phim William Jessop. Trong năm 2007, hai anh em đã phát sóng phim tài liệu Câu chuyện của Tommy cho cộng đồng Channel (Anh) . William quay Tommy đằng sau hậu trường của phim Xuống Núi và thành phố Holby , và được đề cử cho mới xuất sắc nhất tại Giải thưởng Grierson năm 2008. Năm 2012, Jessop là một trong những ngôi sao của phim Khi Hamlet lét yêu , một phim tài liệu nổi bật của Blue Apple. William là nhà sản xuất và đạo diễn của bộ phim.

Đài phát thanh

Jessop đã đóng vai chính trong tác phẩm phát thanh khác nhau cho đài BBC, trong đó có loạt tác phẩm Stone of Hugo Speer trong năm 2010, và tham dự The Climber  đối diện Warwick Davis vào năm 2011. Ngày 10 tháng tư năm 2013, Tommy xuất hiện trong tác phẩm The Archers, đóng vai Callum Longfield. 

Tommy và anh trai William

Tommy và anh trai William

nguồn: http://en.wikipedia.org/wiki/Tommy_Jessop

Soccchip (traimoxanh sưu tầm và tạm dịch)

 

Print Friendly, PDF & Email

Leave a Reply