Câu chuyện thú vị của Đức Tổng Giám Mục Kurtz và người em trai có hội chứng down

Bình luận việc bổ nhiệm Đức Tổng Giám Mục Joseph Kurtz vào vị trí chủ tịch Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ, các nhà phân tích đã nhấn mạnh rằng ông là ứng cử viên sáng gia nhất để dẫn dắt giáo hội Mỹ vì phương pháp của ông phù hợp mục đích của Đức Thánh Cha Phanxicô.

Archbishop Kurtz is the newly elected president of the US bishops' conference (PA)

Đức Tổng Giám Mục Joseph Kurtz mới được bổ nhiệm làm chủ tịch Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ

Minh chứng lớn nhất cho điều này chính là mối quan hệ tràn đầy yêu thương của Đức Tổng Giám Mục Kurtz dành cho người với em trai của ông, Georgie, người có hội chứng down. Sau cái chết của mẹ mình, Đức Tổng Giám Mục Kurtz đưa em trai của mình đến sống cùng với Ngài tại ngôi nhà xứ trong địa phận giáo xứ của Ngài và sau đó đến chuyến tới  giáo phận Chancery khi Ngài được bổ nhiệm làm Giám mục của Knoxville , Tennessee, vào năm 1999. Georgie sống với anh trai mình trong suốt 12 năm cho đến khi ông qua đời năm 2002 .

Dưới đây là một phần rất cảm động được do Đức Tổng Giám Mục Kurtz viết về em trai mình.

Ông viết: “Gần đây, sau khi cử hành một Thánh Lễ cho người mẹ thân yêu của chúng tôi , tôi đưa mắt nhìn em tôi. Cậu ấy vỗ nhẹ vào lưng tôi và nói: ” Đừng lo lắng. Mẹ ở trên trời. Em đang ở bên anh.” Cho và nhận luôn luôn đồng hành cùng nhau. Những việc làm của chúng tôi luôn bao gồm cả hai điều đó.

“Trong trường hợp của tôi và em trai tôi, thật không phải sáo rỗng hay khách sáo gì khi nói rằng tôi đã nhận lại được nhiều hơn những gì tôi đã cho đi.”

Tôi có một cô em gái mắc hội chứng down. Đức Tổng Giám Mục Kurtz  đã làm điều này tốt hơn những điều tôi có thể làm cho em gái của mình.

Đức Thánh Cha Phanxicô đã gửi tới chúng ta thông điệp của Ngài khi ông ôm chặt lấy một người khuyết tật đứng trong đám đông. Đức Tổng Giám Mục Kurtz đã che chở cho em trai của mình trong khoảng thời gian dài khi anh cần nó: cho phần còn lại của cuộc đời mình trên trái đất.

Sự tận tâm và tình yêu thương của Ngài dành cho em trai của mình  khiến Đức Tổng Giám Mục Kurtz là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho vị trí chủ tịch Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ, một vị trí nhằm thực hiện sứ mạng cao cả để bênh vực những kẻ yếu, những người bị khuyết tật và dễ bị tổn thương.

MADELEINE TEAHAN

Nguồn: http://www.catholicherald.co.uk – Traimoxanh dịch

Print Friendly, PDF & Email

Leave a Reply