Cậu bé bệnh down và trái tim người thầy

Sau sáu năm theo đội bóng trường làm công việc quản lý, bỗng một ngày, giấc mơ được vào sân chơi bóng của Greg Zenas đã trở thành hiện thực.

Nụ cười tươi rói của Zenas khi được chơi bóng

Tối thứ năm tuần trước có thể là một ngày bình thường với nhiều người, nhưng với cậu bé mắc hội chứng down, Greg Zenas thì đó lại là một ngày đặc biệt. Bởi tối ấy, lần đầu tiên, Zenas được vào sân thi đấu cho đội bóng trường mình.

Chính Zenas cũng không thể tưởng tượng được điều đó. Sáu năm nay, cậu đã theo đội bóng trường Dexter của mình với tư cách “quản lý” tức là chuẩn bị nước nôi, dụng cụ và cổ vũ đồng đội. Nhưng trước hôm thứ 5, HLV Scott Forrester đã đưa cậu túi dụng cụ và bảo “Hãy sẵn sàng, cậu sẽ vào sân chơi bóng”.

Zenas dẫn bóng trên sân

Mặc chiếc áo số 17, Zenas cười tươi khi được chơi bóng, được chạm bóng, thực hiện vài đường chuyền trước khi rời sân sau giờ nghỉ giải lao. Các đồng đội thì tạo mọi cơ hội để cậu ghi bàn vì ai cũng biết ghi bàn là phần tuyệt vời nhất của bóng đá. Trận đấu đó, Zenas đã trở thành ngôi sao sáng nhất, là trung tâm của mọi sự cổ vũ hò reo. Và quan trọng, Zenas đã thật vui và hạnh phúc với ước mơ thành sự thật.

Trái tim người thầy

Zenas là trung tâm của mọi sự chú ý trong ngày thứ năm nhưng người hùng đích thực trong câu chuyện này chính là HLV Forrester. Đó là ý kiến của ba mẹ Zenas. Bằng trái tim người thầy, HLV Forrester đã tạo mọi cơ hội cho Zenas sống cùng tình yêu bóng đá của mình.

HLV Forrester chỉ bảo Zenas tận tình

Ông chính là người đồng ý để Greg làm “quản lý” của đội bóng khi còn là cậu học sinh lớp 7. Ông luôn bảo Zenas là một phần của đội bóng. Ông chỉ bảo cho Zenas từng tí một, từ việc chế nước vào chai như thế nào cho đến việc chạy thế nào trên sân.

HLV Forrester còn giúp Zenas tìm một công việc làm thêm (3 ngày một tuần) ở Hackey Hardware. Ông bảo làm điều đó để Zenas thích nghi dần khi rời trường học hòa nhập vào công việc kiếm tiền nuôi sống bản thân. Ngay cả việc giao Zenas chịu trách nhiệm phụ đội bóng cũng vì mục tiêu này. Trước mỗi mùa giải, Forrester sẽ giới thiệu các trợ lý cho toàn đội và lúc nào cũng có Zenas, ông nhấn mạnh Zenas là quản lý và toàn đội phải nghe theo chỉ dẫn của cậu ấy.

Tinh thần đồng đội

Điều đáng quý nhất ở đội trường Dexter là tinh thần đồng đội. Các cầu thủ của đội luôn trân trọng Zenas chứ không hề phân biệt hay chọc ghẹo.

Zenas trong vòng tay đồng đội

Họ thống nhất với nhau sẽ để Zenas lên nhận cúp khi đội vô địch. Forrester kể lại “Cậu ấy nhận chiếc cúp, nâng cao, mắt mở to và cười ngoác miệng sau đó cậu ấy cùng các cậu thủ chạy vòng quanh sân và hò reo.”.

Các cầu thủ trong đội còn nhận việc đưa rước Zenas đến sân tập để chia sẻ với ba mẹ cậu. Mẹ Zenas xúc động chia sẻ “Mỗi cầu thủ như một người anh em trai của Zenas vậy, kể cả trong và ngoài sân đấu. Điều đó thật tuyệt”.

Zenas đã được ra sân, chơi bóng, vui vẻ với điều đó dù thầy và các đồng đội còn phải chỉ cậu từng cách chơi, cách di chuyển. Forrester cố ngăn dòng lệ chực trào “Tôi mong nhiều đứa trẻ mắc hội chứng down cũng có được niềm vui và hạnh phúc như Zenas“. Câu chuyện tuyệt diệu và đầy tình người của Zenas sẽ là động lực rất lớn cho những trẻ em bất hạnh và gia đình của chúng trên con đường hòa nhập với cộng đồng.

Đức Ngọc

Nguồn: thebox.vn

Print Friendly, PDF & Email

Leave a Reply