Cổ động viên khuyết tật được tặng vé tại World Cup 2014

Romário de Souza Faria hay Romário (sinh 29 tháng 11966), là một cầu thủ bóng đá Brasil. Anh đã giúp Brasil chiến thắng, giành ngôi vô địch thế giới World Cup  1994 và là một trong những tiền đạo xuất sắc nhất trên thế giới trong thập niên 1990.

Anh cũng gặt hái nhiều thành công với các câu lạc bộ bóng đá châu Âu như PSV Eindhoven và FC Barcelonahay câu lạc bộ Vasco da Gama ở Brasil. 

Anh là cầu thủ ghi bàn cao thứ 3 trong lịch sử đội bóng đá Brazil, cũng là người ghi bàn nhiều thứ hai trong mọi thời đại ở  Campeonato Brasileiro Série A. Anh được chọn là  Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới năm 1994 của FIFA và có trong danh sách những ngôi sao lớn nhất trong lịch sử của FIFA.

Romário có tên trong danh sách 125 cầu thủ xuất sắc nhất còn sống của FIFA. Danh sách này là một phần của kỷ niệm 100 năm của FIFA, tổ chức vào tháng 3 năm 2004. Anh là cầu thủ thứ 3 sau Josef Bican và Pelé đạt mốc 1000 bàn thắng.

Romario và Ronaldo, đã thông báo về kế hoạch sẽ dành khoảng 32.000 vé xem các trận đấu tại VCK World Cup 2014 ở Brazil cho các cổ động viên (CĐV) khuyết tật.

Romario – thành viên đội hình đội tuyển Brazil vô địch thế giới năm 1994, hiện đang có tên trong Quốc hội nước này, đã yêu cầu Ban Tổ chức dành số vé miễn phí đó cho CĐV khuyết tật. Hẳn nhiều người cũng biết, con gái của Romario bị hội chứng Down, nhưng lại là người khiến ông bố nổi tiếng thay đổi tâm tính, bỏ tiệc tùng và chăm lo cho gia đình hơn, anh cũng từng nói: “Bệnh Down chiếm 100% sự quan tâm trong cả đời tôi”.

Khi thông báo việc này trong một cuộc họp báo, Romario đã rơi nước mắt. Ông nói rằng, quyết định này (dành vé cho CĐV khuyết tật) là một “chiến thắng vĩ đại”.

Kế hoạch của Romario nhận được sự ủng hộ của cựu đồng đội Ronaldo. Chân sút xuất sắc nhất trong lịch sử World Cup và từng 2 lần vô địch thế giới (1994, 2002) hiện đang là thành viên Ban Tổ chức.

Theo kế hoạch này, mỗi trận đấu ở World Cup 2014 sẽ có khoảng 500 vé được phát miễn phí cho các CĐV khuyết tật./.

(Theo internet)

Print Friendly, PDF & Email

Leave a Reply