Cậu bé bị hội chứng Down lần đầu tiên đóng phim truyền hình

Hosei Takai sẽ là người đầu tiên từ lớp học diễn xuất đặc biệt cho trẻ em bị mắc các hội chứng về tinh thần tham gia một vai quan trọng trong phim truyền hinh.

Cậu bé 10 tuổi mắc hội chứng Down sẽ đóng vai một đứa trẻ tàn tật về mặt tinh thần cùng những nam nữ diễn viên dày dạn kinh nghiệm trong tập 5 của drama  “Umareru” (Đứa trẻ ra đời), một phim truyền hình của Tokyo Broadcasting System Television Inc.( TBS), vào ngày 20 tháng 5.

K Planning,  công ty đào tạo tài năng ở Tokyo, đã tổ chức một lớp đặc biệt để huấn luyện các em bé không may bị khuyết tật về tinh thần, khao khát được trở thành diễn viên.

Việc lựa chọn Hosei là một bước tiến lớn với chủ tịch  Hidemi Kunieda, người đã mở lớp vào tháng 5 năm 2008, với mong muốn làm được điều tương tự như ở phương Tây, đưa người khuyết tật hòa nhập và xuất hiện nhiều hơn trên truyền hình và điện ảnh Nhật Bản.

Chúng tôi sẽ cố gắng để sớm thực hiện,” cô nói.

Theo Kunied, những khó khăn liên quan đến vấn đề khuyết tật không được thấu hiểu nhiều ở Nhật vì những người tàn tật ít có cơ hội xuất hiện trên các phương tiện truyền thông.

Hiện có hơn 80 người đang theo học ở lớp diễn xuất này.

Hosei thích cả hát và nhảy” -cô Yuka(36 tuổi)-mẹ của bé tâm sự  “Tôi muốn mọi người thấy được bé tràn đầy sức sống và rất thú vị.

Hosei được lựa chọn sau khi thử giọng cho vai diễn trong drama “Umareru,” bộ phim xoay quanh câu chuyện của người phụ nữ tiếp tục mang thai ở tuổi 51.

Vai diễn đó do nữ diễn viên kì cựu Misako Tanaka đảm nhận,  tự hỏi không biết có nên kiểm tra nước ối của mình để phát hiện ra điều bất thường ở thai nhi.

Người con gái cả, do ngôi sao trẻ Maki Horikita đóng, hối tiếc vì đã khuyên mẹ cô đi nhận kết quả xét nghiệm sau một buổi sinh nhật vui vẻ với cậu bé mắc hội chứng  Down, vai diễn của bé Hosei.

 

Nội dung tập 5 được trang web của phim tiết lộ :

Lo lắng bởi những lời của cô con gái Manami (Horikita Maki), Aiko (Tanaka Misako) quyết định tiến hành một cuộc kiểm tra nước ối… Và bà đã nói với bác sĩ Kondo (Osugi Ren) nếu có điều gì bất bình thường, bà sẽ chấm dứt việc mang thai của mình.

Về phần mình, Manami rất lo lắng, lo vì không biết việc khuyên mẹ kiểm tra có đúng không và cô rất mâu thuẫn.  Công việc của Manami bị ảnh hưởng bởi những suy nghĩ này. Sếp của cô, Kuniki (Toda Keiko) đã mắng cô rất thậm tệ.

Con thứ 2 của Aiko, Taiichi (do Okura Tadayoshi đóng), thông qua Maho (Sakai Wakana) đã biết Koide (Fuchikami Yasushi) ăn cắp bản thiết kế của mình,  không thể kìm nén được sự tức giận khi Koide ở trước mặt anh.

Cùng lúc đó, Nakano (Saito Ayumu) – người tự nhận là cha đẻ của Taiichi- xuất hiện lần nữa, cùng với 1 người đàn ông nữa bên ông ta. Và Taiichi rơi vào tình thế khó xử vì Nakano và người đàn ông kia.

Con gái út Miko (Taketomi Seika), tiếp tục bị uy hiếp ở trường sau khi ai đó trong trường tiết lộ việc mang thai của mẹ cô- Aiko, khiến cô không thể đi học nữa. Và Rumi (Nishimura Tomomi), đang sống chung với gia đình nhà Hayashida, đã đi kể về việc mang thai của Aiko. Khi bà biết điều đó, Rumi đổ lỗi cho Aiko…

Cô bé Nishijima Maruko (Miyatake Matsuri) -người bắt đầu làm việc ở tiệm bánh  PANNTEN để phụ giúp Aiko trong quá trình mang thai của bà nhờ  Kouji (Nakajima Kento)-con trai thứ 3 đưa mình và em trai – Housei (Takai Housei) tới sở thú.

Kouji mời thêm chị cả Manami, và cả 4 cùng đến sở thú… Nhưng Tamio, em trai của Maruko, là một cậu bé mắc hội chứng Down.

Manami đau đớn khi biết được cơ sự và buồn vì những chuyện cô đang suy nghĩ, nhưng khuôn mặt tươi cười, đầy vô tư lạc quan của Housei, khiến mọi người xung quanh bé cũng mỉm cười theo. Và cô đã trải qua những giây phút rất hạnh phúc cùng bé Housei, từ đó một thay đổi lớn bắt đầu nảy nở trong nhận thức Manami.

Nguồn: AramaLJ+ Ohkura Tadayoshi LJ+Baidu+ Umareru’official site – Được dịch bởi KST

Print Friendly, PDF & Email

Leave a Reply