Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền tham dự Đêm hội “Vầng trăng khuyết” với trẻ em khuyết tật

Tối 14/9/2013, tại Trường THCS Xã Đàn, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Phạm Thị Hải Chuyền, Phó Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã đến dự Đêm hội “Vầng trăng khuyết” do Quỹ tổ chức cho 500 trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường nhân dịp Tết Trung thu năm 2013.

Cùng đi với Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền có ông Hoàng Văn Tiến, Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng đại diện lãnh Sở Lao động -Thương binh và Xã hội, Sở Giáo dục – Đào tạo T.P Hà Nội.

alt

Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền phát biểu tại “Đêm hội vầng trăng khuyết”

Tiếp nối Tháng hành động Vì trẻ em năm 2013 với chủ đề “Tạo cơ hội bình đẳng cho trẻ em nghèo và trẻ em dân tộc thiểu số”, để tất cả trẻ em được vui tết trung thu đầm ấm, yên vui trong tỉnh yêu thương trìu mến của các bậc ông bà, cha mẹ, thầy cô giáo, trong vòng tay của bè bạn, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức các đêm hội và tặng quà cho khoảng 3.000 trẻ em khuyết tật, trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số tại các tỉnh: Hà Nội, Bắc Giang, Thái Bình, Hòa Bình, Đắc Lắc, Hồ Chí Minh… với tổng số tiền gần 1 tỷ đồng. Tại các đêm hội, trẻ em được tặng quà,vui chơi các trò chơi dân gian, truyền thống như trông trăng, rước đèn, múa lân,phá cỗ… Đây là một cái tết thực sự đặc biệt và dành riêng cho trẻ em – những chủ nhân tương lai.

alt

alt

Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền phát quà cho trẻ em Trường THCS Xã Đàn

Phát biểu tại “Đêm hội vầng trăng khuyết”, Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền khẳng định: Tết Trung thu là dịp mà Đảng, Nhà nước, các đoàn thể, tổ chức kinh tế, xã hội thể hiện sự quan tâm đến trẻ em, những chủ nhân tương lai của đất nước. Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền chúc các cháu luôn chăm ngoan, đoàn kết gắn bó với nhau, thi đua học tập rèn luyện thân thể, tích cực tham gia các hoạt động tập thể, giúp nhau cùng tiến bộ để trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, xứng đáng với niềm tin yêu của ông bà, cha mẹ và các thầy cô giáo.

Trong không khí vui tươi, ấm áp nghĩa tình, Bộ trưởng cũng đã trao tặng các em khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn các phần quà với giá trị khoảng 100 triệu đồng để các em vui chơi, phá cỗ và trông trăng.

Trong những năm qua, Đảng, Nhà nước và nhân dân rất quan tâm tới sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, nhưng do đất nước còn nghèo, một bộ phận trẻ em vùng nông thôn, miền núi, dân tộc, trẻ em khuyết tật còn phải chịu nhiều thiệt thòi. Trong hoàn cảnh khó khăn như vậy, nhưng rất nhiều trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn đã nỗ lực vươn lên trở thành tấm gương điển hình về học tập và rèn luyện. Những thành tích đó là niềm vui to lớn đối với ông bà, cha mẹ, thầy cô và làm cho đêm tết trung thu vui hơn, hạnh phúc hơn. Trong những ngày này, các địa phương trong cả nước đều tổ chức tết trung thu cho các em dưới nhiều hình thức đa dạng, phong phú với những trò chơi dân gian truyền thống.

alt

Các em cũng được chị Hằng đến phát bánh kẹo

Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền cho rằng: Với mong muốn cùng chia sẻ bớt những khó khăn của các cháu, tạo cho các cháu hòa nhập với cộng đồng, giúp các cháu tham gia những hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh, Trung thu năm nay, Quỹ Bảo trợ trẻ em từ Trung ương đến địa phương đã vận động hàng triệu phần quà giúp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trong cả nước vui tết trung thu. Nhờ đó, đêm hội trăng rằm ngoài niềm vui tinh thần, ngắm chị Hằng, chú Cuội, vui văn nghệ, các cháu còn có bánh kẹo, hoa quả cùng nhau phá cỗ…

Chứng kiến niềm vui của các em, thầy Đinh Văn Đoàn, Hiệu trưởng Trường PTCS Xã Đàn xúc động bày tỏ lời cảm ơn đến Bộ trưởng, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và các nhà tài trợ đã đem đến cho các em một mùa trung thu thật ý nghĩa và ấm áp.

 Nguồn: Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội

Print Friendly, PDF & Email

Leave a Reply