Wil Can Fly – đứa trẻ bị bệnh Down biết bay

Thật khó khăn khi phải đối mặt với việc đứa con của mình bhội chứng Down (dư 1 nhiễm sắc thể số 21, khiến đứa trẻ sinh ra bị chứng chậm phát triển trí tuệ). Đón đứa trẻ chào đời với rất nhiều cảm xúc lẫn lộn và biến nó thành đứa trẻ bay được là ý tưởng của nhiếp ảnh gia Alan Lawrence.

Alan Lawrence là cha của 5 đứa trẻ, anh đã chia sẻ câu chuyện của mình như sau: Ngày 14/10/2013, William, đứa con thứ 5 của họ chào đời trong rất nhiều cảm xúc lẫn lộn. Trước đó bác sĩ đã cảnh báo với cả nhà rằng đứa bé sẽ bị hội chứng Down.

Trong 17 tháng đầu đời, Wil đã thay đổi hoàn toàn nếp sống, cách nghĩ của gia đình này khi mọi người đón nhận một thành viên mới bị chứng chậm phát triển trí tuệ, họ phải sống chậm lại, làm quen với nhiều việc khó khăn hơn nhưng cũng nhờ đó mà yêu thương nhiều hơn.

Lúc tập bò, Wil hay nằm sấp bụng co 2 tay 2 chân lên, mọi người thường đùa rằng Wil muốn “cất cánh” và ý tưởng thực hiện một bộ ảnh Wil Can Fly – Wil Biết Bay loé lên trong đầu nhiếp ảnh gia Alan Lawrence. Anh và mọi người đã bế Wil lên và chụp loạt ảnh, sau đó PS để xoá mình đi, biến Wil thành đứa trẻ bay được trong những bức hình này.

Alan và gia đình đang có ý định quyên góp trên Kickstarter để thực hiện một cuốn lịch chứa series ảnh Wil Biết Bay trong 3-4 năm đầu đời của em, chụp ở 5 bang khác nhau tại Mỹ, với mục tiêu đạt được 12.500$ tiền quyên góp cho việc in lịch, số lịch sau đó sẽ được bán với giá 35-50$/cuốn, 50% số tiền doanh thu đó sẽ được dùng đóng góp cho 2 quĩ từ thiện dành cho người bị bệnh Down, hỗ trợ những người Down trưởng thành được có cơ hội đi học đại học.

Theo: tinhte.vn

 

 

Print Friendly, PDF & Email

Leave a Reply