Bộ ảnh cảm động của mẹ và con gái mắc bệnh Down

“Picture You, Picture Me” là bộ ảnh cảm động về tình mẫu tử thiêng liêng của 1 nữ nhiếp ảnh gia người Anh và cô con gái bé bỏng mắc hội chứng Down.

Nhiếp ảnh gia người Anh Emer Gillespie đã bắt đầu ghi lại những bức hình của cô con gái Laoisha ngay từ năm 2008.Khi đó, Laoisha mới lên 6 tuổi. Có lẽ vì thế mà Laoisha đã yêu mến và gắn bó với ống kính như chính người bạn thân thiết của mình. Cho đến hiện tại, bộ ảnh mang tên “Picture You, Picture” vẫn đang được thực hiện và trưng bày tại New York (Mỹ), London (Anh) và Bồ Đào Nha.

Bộ ảnh “Picture You, Picture” gây ấn tượng cho người xem bởi sự gần gũi và gắn bó đầy tình cảm giữa chính nữ nhiếp ảnh cùng cô con gái mắc hội chứng Down của mình. Mặc dù được chụp cùng tại một vị trí, nhưng chính những biểu cảm khác nhau trên khuôn mặt và cơ thể của Emer và con gái đã khiến bộ ảnh trở nên thật đặc biệt.
Nhiếp ảnh gia Emer tâm sự bộ ảnh không chỉ là những bức ảnh thú vị mà chúng còn là cách giúp con gái của cô tương tác nhiều hơn với thế giới xung quanh. Cô cho biết Laoisha đã có thể phát triển kỹ năng giao tiếp bằng cách trao đổi với mẹ về những ý tưởng tạo dáng, chụp ảnh mà cô bé thích.
Nhiếp ảnh gia cho hay “Rất nhiều bức ảnh được bắt nguồn từ những ý tưởng của Laoisha như “Nhảy giường”, “Trang điểm” hay “Chải tóc”… Tôi cũng thường hỏi con xem con thích chụp ảnh như nào, để 2 mẹ con có thể tương tác với nhau một cách tốt nhất.”
Cùng ngắm nhìn bộ ảnh đầy ý nghĩa của nữ nhiếp ảnh gia Emer cùng cô con gái đáng yêu:
Nguồn: Sưu tầm
Print Friendly, PDF & Email

Leave a Reply