Angela Bachiller (5)

Angela Bachiller trở thành Nghị Viên

Angela Bachiller trở thành Nghị Viên đầu tiên với hội chứng Down trong hội đồng thành phố Valladolid, Tây Ban Nha. Đây là một thực tế đáng trân trọng của sự tự hoàn thiện bản thân  nâng cao vị thế của Bachiller  đã chinh phục được trái tim của cả nước Tây Ban Nha. Cô Angela Bachiller đang ở tuổi 30 tuổi, cô  đã trải qua công việc trợ lý hành chính trong lĩnh vực phúc lợi xã hội gia đình trong ba năm. Giờ đây, người phụ nữ trẻ này đã tự định nghĩa mình trong một cuộc phỏng vấn trên báo chí Tây Ban Nha Publico là “thân thiện, tích cực, kiên trì bướng bỉnh,sẵn sàng làm việc để thể hiện khả năng và cơ hội cho những người khuyết tật khác.

Tầm quan trọng của một nền giáo dục tốt
Angela luôn có sự hỗ trợ của cha mẹ cô. Mẹ cô, Isabel Guerra, giải thích rằng con gái mình đã luôn sống khá bình thường. “Cô ấy đi chơi với bạn bè, chơi thể thao, xem phim, ăn tối, vv Bachiller bắt đầu đi học ngay khi 1 năm tuổi. Cha mẹ cô biết rằng một nền giáo dục tốt là tài sản quan trọng nhất cho tương lai cô con gái của họ.

Bây giờ, Bachiller là một người phụ nữ như nhiều người khác, cho dù cô ấy làm nên lịch sử. Cô thích nhảy, học tiếng Latin, tiếng Anh và các lớp học lý thuyết âm nhạc, chơi piano. Cô cũng rất thích đọc, đi du lịch, và cô không bao giờ cảm thấy bị bắt nạt ở trường. 

Angela Bachiller (5)

Một cơ hội để phá vỡ lời nói sáo rỗng bất công xã hội
Mặc dù trường hợp của Angela Bachiller đã lấy cảm hứng từ sự cảm thông và tình cảm trên khắp đất nước, cũng nêu bật những khó khăn mà những người khuyết tật khác hiện đang phải đối mặt trên thực tế cuộc sống. Năm nay, chính phủ bảo thủ của Mariano Rajoy kế hoạch cắt giảm gần 2 triệu USD từ nguồn tài trợ cho Luật phụ thuộc, một biện pháp mà ảnh hưởng nghiêm trọng nhiều gia đìnhBachiller, là thành viên của Đảng cầm quyền Tây Ban Nha được ưa thích hiện nay, nên lên rằng: “Nếu có người cần sự giúp đỡ thiết yếu, chúng ta cần phải giúp đỡ họ.” Nghị Viên trẻ này hy vọng sẽ thu hút sự chú ý của xã hội trong nỗ lực giúp đỡ các thành phần xã hội chú ý và quan tâm nhiều hơn nữa người khuyết tật trong xã hội gần như bị lãng quên hay chưa được đối xử công bằng.

Người quản lý của Hiệp hội Down Tây Ban Nha, Augustine Matía, đã tuyên bố với báo ABC rằng việc bổ nhiệm của Bachiller thông tin tích cực mà đại diện cho sự khởi đầu của sự bao gồm của những người khuyết tật tham gia của xã hội, dân sự và chính trị”,cũng như phục vụ để phá vỡ lời nói sáo rỗng. ”  Cho dù sẽ cầ nhiều thời gian hơn, rõ ràng là cá nhân có hội chứng Down đang ngày càng được chấp nhận rộng rãi tích hợp vào thế giới của chúng tôi. Chúng tôi biết ơn đối với Angela Bachiller và những người đã đi trước khi cô tiếp tục tiến trình này trên toàn thế giới.

nguồn: Intenet

SOcChi[ (traimoxanh sưu tầm)

Angela Bachiller (2)

Angela Bachiller (3)

Angela Bachiller (4)

Angela Bachiller (5)

 

Print Friendly, PDF & Email

Leave a Reply