5 Lợi ích của việc sử dụng chó trị liệu khi bé tập đi

Thành thật mà nói tôi không có ý kiến gì về những lợi ích của việc sử dụng một con chó trị liệu trong một năm vừa qua của chúng tôi, nhưng khi đọc những bài nghiên cứu thì tôi thấy người ta chỉ ra rất nhiều lợi ích của việc sử dụng chó trong việc trị liệu. Dưới đây là một vài lợi ích theo ý kiến riêng của tôi:

kid with down syndrome using therapy dog

1. Một tốc độ ổn định:

Con chó trị liệu được đào tạo đúng có thể di chuyển về phía trước với một tốc độ ổn định, điều này giúp điều chỉnh tốc độ của trẻ một cách dễ dàng khi trẻ tăng tốc độ hoặc chậm lại. Nói cách khác, con chó sẽ giữ tốc độ phù hợp với trẻ. Kể từ khi Noah tập đi, cháu không đi quá nhanh hoặc đi với tốc độ ổn ddinhjj, cho nên chúng tôi không phải lo lắng về chú chó trị liệu như hình ảnh ở trong đoạn video dưới đây khi chú chó  bất ngờ chuyển hướng và kéo Noah đi theo hướng của nó.

kid having fun at physcial therapy2. Động lực:

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những bệnh nhân trị liệu thì thích nghe và làm những điều không mấy bình thường. Ví dụ nếu bạn nói “Chúng ta hãy đi bộ cùng với con chó dễ thương này” thì họ sẽ thích hơn là “Đã tới giờ tập trị liệu bằng đi bộ.”, mặc dù cả hai cách nói cùng đạt được một mục đích,  nhưng cách nói đầu tiên nghe có vẻ hứa hẹn nhiều niềm vui hơn.

special needs benefits therapy dog

3. Kéo dài được sự tập trung:

Trẻ em ( và ông bố , như tôi) cảm thấy rất khó khan để duy trì sự tập trung vào một việc cụ thể trong một khoảng thời gian dài.

Tuy nhiên , các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chó trị liệu đã khiến trẻ em tham gia nhiều hơn và có thể tập trung lâu hơn trong việc trị liệu. Như bạn có thể thấy trong video ngày hôm nay của Noah là cháu đã làm một công việc tuyệt vời đi bộ xung quanh tòa nhà với con chó và không muốn nó kết thúc ngay cả khi cháu đã hoàn thành nhiệm vụ.

4. Tăng sự tự tin:

Sử dụng chó trị liệu sẽ giúp trẻ tang sự tự tin và trở nên mạnh mẽ trong lĩnh vực mà cháu đang được trị liệu.

cute kids and pets special needs

5. Làm giảm lo âu và sợ hãi:

Thực hiện một mục tiêu mới có thể tạo ra sự sợ hãi và lo lắng, điều này không phụ thuộc vào tuổi tác của trẻ. Việc sử dụng động vật trong trị liệu sẽ có tác dụng xoa dịu và giúp trẻ cảm thấy thoải mái hơn để cháu có thể thực hiện các mục tiêu của điều trị.

one year old learning to walk

Năm lời khuyên trên chỉ là phần nổi của tảng băng trôi . Có rất nhiều lợi ích khác để sử dụng chó trị liệu và nhiều tài liệu về điều này mà bạn có thể tham khảo thêm.

kid running away from dog

Nguồn: http://noahsdad.com/therapy-dog-benefits/

Print Friendly, PDF & Email

Leave a Reply